สร้างแฟนเพจ เฟสบุ๊ค 5 วิธี สร้าง fanpage

ลบ แก้ไข

สร้างแฟนเพจ เฟสบุ๊ค 5 วิ

1.Select : เลือกประเภทให้ตรงกลุ่ม
ก่อนที่จะเริ่มสร้างแฟนเพจ ต้องมานั่งคิดซักนิดนึงว่า fanpage ของคุณ จะจัดอยู่ในประเภทใด เพราะการเลือกประเภทให้ถูกต้อง ก็มีผลกับการจัดหมวดหมู่บนหน้า facebook และไม่ทำให้ผู้ที่จะเข้ามาเป็น fan ไม่สับสนอีกด้วย
    แน่นอนว่าหากเปิดห้างร้านขายสินค้า หรือ เป็นองค์กร ย่อมจะกำหนดประเภทได้ง่ายดายกว่าการเปิด fanpage ขึ้นมาในเฉพาะเรื่องที่เราสนใจ ดังนั้นต้องกำหนดเป้าหมายและทิศทางของ fanpage ไว้แต่เนิ่นๆ สำหรับการสร้าง fanpage เริ่มต้นให้ไปที่ http://www.facebook.com/pages/create.php จากนั้นเลือกประเภท และหมวดหมู่และตั้งชื่อ fanpage ที่ต้องการ แล้วกด Get Started


สร้างแฟนเพจ เฟสบุ๊ค 5 วิ

2.Upload : เลือกรูปภาพโปรไฟล์
รูปภาพโปรไฟล์นั้นสำคัญรองลงมาจากชื่อ fanpage เพราะเป็นส่วนที่เห็นได้อันดับแรกและสามารถประกาศตัวตนของ fanpage ของคุณเองได้เป็นอย่างดี ควรเลือกรูปที่ไม่รก ดูไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย และสื่อถึงจุดประสงค์ของ fanpage

สร้างแฟนเพจ เฟสบุ๊ค 5 วิ

3.Invite : ชวนเพื่อนมาร่วม Like
แน่นอนว่าวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะดึงคนมาให้สนใจ fanpage ของคุณ ก็คือการเริ่มชักชวนจากเพื่อนๆของคุณก่อน เพราะหากเป็นการเริ่มต้นชักชวนจากคนที่คุณสนิทสนมก็เป็นการง่ายที่จะเพิ่ม จำนวนคนที่จะเข้ามาใน fanpage ของคุณ และเมื่อใดก็ตามที่เพื่อนของคุณกด Like แล้ว มีโอกาสสูงที่เพื่อนของเพื่อนของคุณจะเห็นและตามเข้ามาในหน้า fanpage ของคุณด้วยเช่นกัน

สร้างแฟนเพจ เฟสบุ๊ค 5 วิ

4.Add Info : ใส่ข้อมูลให้ครบถ้วน
ปัจจุบัน fanpage มีอยู่มากมาย การที่จะทำให้ไม่เกิดความสับสนจึงตกไปอยู่ที่ข้อมูลที่จะปรากฏบนหน้า fanpage รวมไปถึงหากมีข้อมูลประกอบครบถ้วน ย่อมส่งผลถึงความน่าเชื่อถือของ fanpage ด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรใส่ข้อมูลที่คิดว่าผู้ที่ต้องการเข้ามาเป็น fan อยากรู้มากที่สุด เช่น จุดประสงค์ของ fanpage เว็บไซต์ หรือ ที่อยู่ เป็นต้น

สร้างแฟนเพจ เฟสบุ๊ค 5 วิ

5.Communicate : สื่อสารกับแฟนๆ
จากข้อ 1 – 4 คุณก็จะได้หน้า page ที่สมบูรณ์ในระดับหนึ่งแล้ว ที่นี้ก็ขึ้นอยู่กับการที่จะสื่อสารกับเหล่าแฟนๆ บน fanpage ของคุณ ซึ่งไม่ได้มีกฏตายตัวว่าจะต้องสื่อสารไปในทางใด ไม่ว่าจะแบบทางการ หรือ เหมือนเพื่อนพูดคุยกับเพื่อนก็ได้ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของ fanpage ของคุณเอง ประเด็นที่สำคัญ คือการที่คอยสื่อสารอย่างสม่ำเสมอ และรักษาเป้าหมายของ fanpage ที่ตั้งเป้าหมายไว้

วิธี สร้างแฟนเพจ facebook


ข้อมูลอ้างอิงจาก arip ,youtube


ฟรี! โปรแกรมรวมข่าวจากทุกสำนักทั่วประเทศ ข่าวรับตรง สอบตรง แอดมิชชั่น ค่ายกิจกรรม ทุน การศึกษา ข่าวครู อาชีวศึกษา ศึกษาต่อต่างประเทศ พร้อมระบบ Alert แจ้งข่าวอัตโนมัติทันที เมื่อมีข่าวใหม่ ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ >> โปรแกรม Live Education News
 

							ติดตามการเก็งคะแนน Admissions 2556 และทดลองใช้งานโปรแกรม EZ Plus+
ได้ที่นี่ >> EZ Plus+2013 

เตรียมพบกับ มหกรรมการจัดอันดับ Admissions ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

Eduzones Expo 2013 
Final Decision ตัดสินใจครั้งสุดท้าย เลือกคณะอย่างไร ไม่ให้พลาด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่  Eduzones Expo 2013
มาแล้ว!! จำนวนการรับนักศ
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 มี.ค. 56 15:21 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 8,380 ครั้ง

แชร์หน้านี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง