เด็กจบใหม่รับมือกับการสัมภาษณ์ยังไงดี?

ลบ แก้ไข
เด็กจบใหม่รับมือกับการสั

เด็กจบใหม่รับมือกับการสัมภาษณ์ยังไงดี?

เป็นเด็กจบใหม่ จะไปสัมภาษณ์ไม่ต้องกังวล ... บริษัทด้านจัดหาแรงงานแนะด้วยตัวเอง ขอแค่ ... รู้เขารู้เรา สัมภาษณ์งานผ่านฉลุยแน่นอน!

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ... สำนวนนี้คงไม่ใช่เพื่อการออกรบอีกต่อไปในยุคปัจจุบันนะคะ แต่มันสามารถนำเอามาประยุกต์ใช้กับการสัมภาษณ์งานได้ด้วยค่ะ โดยกลุ่ม "แมนพาวเวอร์กรุ๊ป" ได้แนะนำถึงผู้ที่กังวลเรื่องการสมัครและสัมภาษณ์งาน ขอให้แน่นเรื่องสำคัญ 3 ข้อ เท่านั้น แล้วมันจะส่งผลให้เราชนะใจผู้สัมภาษณ์ได้ไม่ยากค่ะ โดยเริ่มจาก

• ความประทับใจแรกเห็น : หลายๆ คน อาจมองข้ามเรื่องนี้ไปบ้าง แต่มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจอกันครั้งแรกของคนเราเลยค่ะ โดยเราจะต้องสร้างบุคลิกให้ดูน่าเชื่อถือและน่าสนใจ ซึ่งอาจจะมาจากการแต่งตัวที่ถูกกาลเทศะ การดูแลความสะอาดของร่างกาย เป็นต้น

• ภาษากายเป็นมิตร : ความเป็นมิตรคือสิ่งที่สองที่คนส่วนใหญ่มักจะดูกัน โดยผู้ถูกสัมภาษณ์ควรจะต้องมีภาษากายที่น่าสนใจอย่าง สบตาเมื่อพูด แสดงความสนใจ พยักหน้ารับแสดงความเห็นด้วย โต้ตอบทันท่วงที พูดจาฉะฉาน มีความมั่นใจ ท่านั่งมั่นคง

• เตรียมตัวกับความพร้อมของผู้สมัคร : ทั้งข้อมูลเบื้องต้นของตำแหน่งงาน หรือสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่ใช่นั่งหาวหรือเผลอหลับระหว่างสัมภาษณ์งานเพียงเท่านี้ อย่างน้อยๆ เราก็ชนะใจผู้สัมภาษณ์ได้ในระดับที่น่าพอใจแล้วค่ะ และทั้งนี้ใครที่ยังคงมีความกังวลอยู่ล่ะก็ ลองให้คิดเข้าข้างตัวเองดูบ้างค่ะ โดยให้คิดว่า “อย่างน้อยๆ เราก็เข้ารอบมาแล้ว เพราะถ้าเราไม่เอาไหนจริงๆ เขาคงไม่เรียกเรามาสัมภาษณ์หรอก” แล้วทีนี้ความมั่นใจเราก็พุ่งขึ้นมาได้แน่นอน


ขอบคุณข้อมูล 
prachachat.net
 

loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 เม.ย. 60 15:59 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 4,893 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 4,893 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง