ข้อดีของการเป็น "มนุษย์เงินเดือน"

ลบ แก้ไข
ข้อดีของการเป็น มนุษย์เง

ข้อดีของการเป็น "มนุษย์เงินเดือน"

1. มีรายได้ที่แน่นอน เพราะทุก ๆ สิ้นเดือนคุณจะสบายใจได้ว่าเงินเดือนจะเข้าบัญชีของคุณแน่ ๆ

2. มีสวัสดิการดี ๆ รออยู่ ไม่ว่าจะเป็นโบนัส ค่าเดินทาง ประกันสังคม ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ การสัมมนาหรืออื่น ๆ

3. มีวันลาพักร้อน ลากิจ ลาป่วย ซึ่งเจ้าของกิจการหรือฟรีแลนซ์มีเวลาที่หยืดหยุ่นก็จริง แต่ถ้าคุณหยุดทำงานก็เท่ากับคุณไม่ได้เงินในวันนั้น ๆ

4. มีโอกาสพัฒนาศักยภาพการทำงานของตัวเองมากกว่าคนอื่น ๆ เนื่องด้วยมีวันหยุดที่แน่นอน ดังนั้นเหล่ามนุษย์เงินเดือนสามารถวางแผนไปเรียนเสริมในสิ่งที่ตัวเองสนใจได้ตลอดเวลา

5. มีโอกาสทางการเงินที่ดีกว่า ด้วยความที่มีรายรับประจำที่แน่นอน ดังนั้นหากคุณต้องการกู้เงินธนาคารไปจะผ่อนรถ ผ่อนบ้าน หรืออื่น ๆ มักจะได้รับการอนุมัติง่ายกว่าคนที่ไม่ได้ทำงานประจำ

6. ได้เรียนรู้งานใหม่ ๆ หลายคนทำงานไม่เกี่ยวข้องกับสายที่เรียนมา แต่เมื่อก้าวเข้าสู่โลกทำงานแล้วการทำงาน การสั่งสมประสบการณ์จะช่วยทำให้คุณมีความสามารถที่หลากหลายมากขึ้น บางคนได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ จากงานที่ทำช่วยให้คุณเริ่มรู้ว่าตัวเองชอบหรือสนใจงานลักษณะไหน หรืองานอาชีพอะไร

7. ได้รู้จักผู้คนที่หลากหลายทั้งจากในที่ทำงานเดียวกัน จากการติดต่อเจรจาทางการค้า ซึ่งบางคนเราไม่มีโอกาสได้พูดคุยได้ง่าย ๆ หากไม่ใช่เพื่อน หรือญาติสนิทกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้เห็นโลกที่กว้างขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มคอนเนคชั่นได้ด้วย

8. มีโอกาสก้าวไปสู่งานที่ชอบ จากการสั่งสมประสบการณ์การทำงาน ได้ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นต้องใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง ขอบคุณข้อมูล thaiza.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 เม.ย. 60 16:25 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,090 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,090 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง