นิโคล คิดแมน

ลบ แก้ไข

นิโคล คิดแมน

จาก Eduzones Elibrary, สารานุกรมฟรี

นิโคล คิดแมน

นาน ๆ ครั้งที่จะได้เห็น “นิโคล คิดแมน“ นางเอกสาวสวยผมบลอนด์ อดีตหวานใจพระเอกทอม ครูซ แสดงในบทลุ้นระทึกในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ The Interpreter หรือชื่อไทยว่า “พลิกแผนสังหาร” แนวทริลเลอร์การเมืองในศตวรรษที่ 21 พล็อตเรื่องอันน่าตื่นเต้นภายในองค์การสหประชาชาติ ที่กำลังฉายตามโรงภาพยนตร์บ้านเราในขณะนี้ โดยคิดแมนรับบทซิลเวีย บรูม ล่ามสาวที่เจอเหตุการณ์ร้อนแรง เพราะเธอเกิดไปได้ยินแผนการร้ายที่มีเป้าหมายคือผู้นำประเทศชาวแอฟริกัน โดยเสียงที่พูดคุยถึงแผนการร้ายนั้นเป็นภาษาที่พบได้ยาก ซึ่งนอกเหนือจากซิลเวียแล้ว มีคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถเข้าใจได้ หลังจากนั้นชีวิตของเธอกลับพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อซิลเวียกลายเป็นเป้าหมายการตามล่าของกลุ่มมือสังหาร นั่นจึงเป็นที่มาของพลิกแผนสังหาร“นิโคล คิดแมน“ เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ปี ค.ศ. 1967 ( พ.ศ. 2510) ในฮอนโนลูลู ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา สูง 5 ฟุต 10 นิ้วครึ่ง ( 1.79 เมตร ) สัดส่วน 34 บี-23-36 การศึกษาแค่ระดับมัธยม เนื่องจากเธอหยุดเรียนกลางคัน หลังจากกระโจนเข้าสู่วงการบันเทิง สำหรับชีวิตรักของคิดแมนสวนทางกับความสำเร็จที่เธอได้รับในวงการมายา คิดแมนใช้ชีวิตสามีภรรยากับทอม ครูซ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม ปี 2533 จนกระทั่งหย่าร้างจากกันเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี 2544 มีบุตรบุญธรรมด้วยกัน 2 คนคือ คอนเนอร์กับอิสซาเบลล่า คิดแมนจัดว่าเป็นผู้หญิงที่สูงชะลูดคนหนึ่ง โดยเธอสูงเกือบ 5 ฟุต 11 นิ้ว ซึ่งสูงกว่าทอม ครูซ ประมาณ 3 นิ้ว และนาน ๆ ครั้งคิดแมนถึงจะสวมรองเท้าส้นสูง เมื่อยามที่เธอต้องปรากฏกายต่อสาธารณชนโดยไร้เงาสามี อย่างไรก็ตาม หลังจากแยกทางกับทอม ครูซ ก็ไม่ค่อยได้เห็นคิดแมนใส่ส้นสูงเช่นกัน แต่มักมีข่าวคาวว่าเธอควงคนโน้นคนนี้อยู่เรื่อย และขณะนี้ตกเป็นข่าวควงคู่กับสตีฟ บิง มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน อดีตสามีของอลิซาเบธ เฮอร์ลีย์ นางเอกสาวอีกคนของวงการ

คิดแมน เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่คนดูชาวอเมริกันจากบทบาทการแสดงที่ได้รับคำชมในภาพยนตร์ทริลเลอร์ปี 2532 เรื่อง Dead Calm นับแต่นั้นเป็นต้นมาเธอกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่เป็นที่ต้องการตัวที่สุด จากการรับบทเป็น เวอร์จิเนีย วูล์ฟ ในภาพยนตร์เรื่อง The Hours ผลงานของสตีเฟ่น ดัลดรี้ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของไมเคิล คันนิงแฮม ทำให้คิดแมนคว้ารางวัลออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยม เธอยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัลบัฟต้าและรางวัลหมีเงินจากงานเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากสมาคมนักแสดง

ในปี 2547 คิดแมนแสดงนำในภาพยนตร์อินดี้ของลาร์ส วอนเทรียร์ เรื่อง Dogville โดยเธอร่วมแสดงกับโคลอี้ เซวิกนี่, เจเรมี่ เดวีส และพอล เบ็ตตานีย์ เธอยังแสดงนำในภาพยนตร์ทริลเลอร์แนวจิตวิทยาเรื่อง Birth ด้วยบทบาทจากเรื่องนี้ทำให้คิดแมนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งเป็นการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเป็นครั้งที่ 7 ในเดือนธันวาคม ปี 2546 คิดแมน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลจาก Broadcast Film Critics จากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Cold Mountain ที่สร้างจากหนังสือนิยายขายดีของชาร์ลส์ เฟรเซียร์ความสามารถทางด้านการแสดงของคิดแมน ทำให้เธอได้รับคำชมจากการรับบทสุดท้าทายในปี 2545 เธอได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Moulin Rouge และบทบาทเดียวกันนี้ ยังทำให้เธอคว้ารางวัลจากสมาคมนักวิจารณ์ภาพ ยนตร์ลอนดอน และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในขณะที่ The Other ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบัฟต้า

ในปี 2538 “นิโคล คิดแมน“ รับบทเป็นซูซาน สโตน ในภาพยนตร์ตลกเสียดสีของผู้กำกับกัส แวน แซนต์ เรื่อง To Die For ซึ่งเป็นบทที่ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขาดารานำหญิง รวมไปถึงรางวัลจาก Boston Film Critics, National Broadcast Film Critics และ London Film Critics ส่วนผลงานเรื่องอื่น ๆ ของคิดแมน อาทิ The Human Stain, Birthday Girl, Eyes Wide Shut, Practical Magic, The Peacemaker รวมทั้ง Far and Away กับเรื่อง Batman Forever

สำหรับ The Interpreter เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจ เพราะนอกจากได้นักแสดงฝีมือดีอย่างคิดแมน และฌอน เพนน์ แล้ว ยังมีการถ่ายทำกันที่โลเกชั่นในแมนฮัตตันและแอฟริกาใต้ อีกทั้งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำภายในสำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ ( ซึ่งเป็นสำนักงานระดับชาติอย่างเป็นทางการ ) ในมหานครนิวยอร์ก


ที่มา http://star.sanook.com

ภาพ:10660_007.jpg

 

loading...


โดย tanoy ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 27 มี.ค. 51 11:07 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,287 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,287 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย รัตนาวลี
IP : 118.175.247.***
อยากเจอนิโคล คิดแมนจังเลยแต่มันก็คงจะเป็นแค่ความฝัน(ใช่ป่าว?)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง