แซนด้า บูลล็อค

ลบ แก้ไข

แซนด้า บูลล็อค

จาก Eduzones Elibrary, สารานุกรมฟรี

เป็นนางเอกฮอลลีวู้ดคนหนึ่งที่แฟน ๆ ทั่วโลกรู้จักกันดี ภายหลังโด่งดังจากเรื่อง Speed ( เร็วกว่านรก ) ประกบคีนู รีฟส์ พระเอกมาดเนี้ยบ เมื่อปี 2537 ล่าสุด “แซนด้า บูลล็อค“ หวนกลับมาจับคู่กับคีนู รีฟส์ พระเอกคู่ขวัญอีกครั้งใน I 1 Mare แต่จะดังเท่ากับเรื่อง ก่อนหน้านี้หรือไม่ อีกไม่นานเกินรอคงได้รับคำตอบ

“แซนด้า บูลล็อค“ หรือแซนด้า แอน เน็ต บูลล็อค นิคเนม แซนดี้ ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ปี 2507 ที่อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐ บนความสูง 5 ฟุต 7 นิ้วครึ่ง ( 1.71 เมตร ) เป็นบุตรสาวของ เฮลก้า บูลล็อค นักร้องโอเปร่าสายเลือด เยอรมนี บูลล็อคเติบโตบนเส้นทางศิลปินเหมือนผู้ให้กำเนิด เธอมักร่วมแสดงในกลุ่มนักร้องประสานเสียงตั้งแต่เด็ก ด้วยความสามารถทางด้านร้องเพลง ทำให้บูลล็อคมีโอกาสร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Thing Called Love


ครอบครัวของเธอได้ย้ายกลับมายังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อตอนเป็นวัยรุ่น ต่อมานางเอกสาวสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยอี.แคโรไลน่า ในนอร์ทแคโรไลน่า ซึ่งที่นี่เธอได้เรียนวิชาการแสดง หลังจากนั้นไม่นานบูลล็อคได้ย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์ก เพื่อการแสดงบนเวที ส่งผลให้เธอมีงานแสดงทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์จอเงินในเวลาต่อมาทั้งเรื่อง Demolition Man กับเรื่อง Wrestling Ernest Hemingway แต่ไม่ประสบความสำเร็จจนกระทั่งมาถึงเรื่อง Speed ทำให้บูลล็อคกลายเป็นดาราหญิงระดับแนวหน้าของฮอลลีวู้ดในทันที

หลายคนยังไม่รู้ว่า บูลล็อค เคยได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 50 สาวงามของนิตยสารพีเพิลเมื่อปี 2542 รวมทั้งติด 1 ใน 100 ดารานักแสดงตลอดกาลโดยอยู่อันดับที่ 58 ของนิตยสารเอ็มไพร์เมื่อปี 2540 สมัยเรียนมัธยมเธอเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนอีกด้วย และปี 2548 บูลล็อคได้รับรางวัล Hollywood Walk of Fame เมื่อ 24 มีนาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้เธอยังเป็นคนใจบุญจากการบริจาคเงินถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านทางกาชาดอเมริกา หลังเกิดเหตุผู้ก่อการร้ายโจมตีในสหรัฐเมื่อ 11 กันยายน ปี 2544 ล่าสุดเธอบริจาคเงินอีก 1 ล้านดอลลาร์ ผ่านทางกาชาด ภายหลังเหตุคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเอเชียเมื่อปีที่แล้ว

แม้วัยล่วงเลยมาถึง 40 ปี แต่บูลล็อคได้รับการโหวตให้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงหญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในวัยใกล้เคียงกันจากการทำโพลของสถานีโทรทัศน์ FX ในสหราชอาณาจักร บูลล็อค นอกจากเป็นนักแสดงที่เปี่ยมด้วยความสามารถแล้ว เธอยังเป็นผู้ผลิตอีกด้วย โดยแสดงคู่กับฮิวจ์ แกรนท์ ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Two Weeks Notice ซึ่งเรื่องนี้ทำเงินได้มากถึง 200 ล้านดอลลาร์ และยังแสดงภาพยนตร์อิสระเรื่อง Crash ที่มีกำหนดออกฉายเดือนเมษายนนี้ ผลงานที่ผ่านมาเมื่อไม่นานนี้ของเธอได้แก่ บทแสดงนำในภาพยนตร์ตลกยอดฮิตเรื่อง Miss Congeniality ซึ่งเธอร่วมผลิตด้วย


ส่วนผลงานอื่น ๆ มีเรื่อง While You were Sleeping ที่ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และเรื่อง The Net ทั้งสองเรื่องถือว่า ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ก็ยังมี Speed 2 : Cruise Control, A Time to Kill, In Love and War บูลล็อคยังให้เสียงตัวละครมีเรียม ในเรื่อง Prince of Egypt บูลล็อครับหน้าที่เขียนบทและกำกับครั้งแรกในภาพ ยนตร์เรื่องสั้น Making Sandwiches ซึ่งเธอได้ร่วมแสดงกับแม็ทธิว แม็คคอนนาเฮ ที่ออกฉายครั้งแรก ณ เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อปี 2540

แซนด้า บูลล็อค ได้รับรางวัลต่าง ๆ หลายรางวัล และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอยู่หลายครั้งด้วยกัน ซึ่งมีทั้งรางวัล Blockbuster Entertainment 2 รางวัล และรางวัล MTV Movie 2 รางวัล จากบทบาทของเธอในเรื่อง Speed พร้อมกับคว้ารางวัลอีกมากมาย กระทั่งปี 2539 บูลล็อคได้รับการคัดเลือกให้เป็น ดาราหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของ NATO/Sho West อย่างไรก็ตาม ช่วงระหว่างอดใจรอเรื่อง I 1 Mare ที่เป็นการประชันกันอีกครั้งของบูลล็อค กับ คีนู รีฟส์ ก็มีภาคต่อของเรื่อง Miss Congeniality กำลังเข้าฉายที่บ้านเราอยู่ในขณะนี้ โดย Miss Congeniality 2 ( มิส คอนจีเนียลิตี้ 2 : พยัคฆ์สาวเดิ้นจริงยิงกระจาย“ บูลล็อครับบทนำอีกเช่นเคย เป็นมือปราบสาวสวย แต่ติงต๊องที่หากใครขืนเคลิบเคลิ้มในความเดิ้นของเธอรับรองได้ว่าต้องเดี้ยงแน่นอน

ที่มา http://star.sanook.com

ภาพ:10631_003.jpg

 

loading...


โดย tanoy ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 27 มี.ค. 51 11:16 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,120 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,120 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย กุ๊กไก่ จิ้งหรีดทอด
IP : 110.164.106.***
เรารักบูลล็อก
ลบ แจ้งลบ
โดย กีต้าร์
IP : 58.147.4.***
ไม่มีฬครเม้นมังเลย

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง