รับตรง KU Admission มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2560

ลบ แก้ไข

รับตรง KU Admission มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2560

รับตรง KU Admission มหาว

 

ประกาศผลโครงการรับตรงแล้วนะครับ ขอขอบคุณผู้สมัครทุกท่านที่ให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และขอแสดงความยินดีกับผู้ผ่านการคัดเลือกทุกท่าน (อย่าลืมดูกำหนดการสอบสัมภาษณ์)

สำหรับผู้ที่ยังไม่ผ่านการคัดเลือกในรอบนี้ แต่ได้สมัครแบบที่ 2 เอาไว้ (เลือกอันดับเดียว) จะได้รับการพิจารณาในการจัดอันดับรอบที่ 2 ซึ่งจะประกาศผลวันที่ 27 มีนาคมนี้นะครับ

สำหรับผู้สมัครท่านอื่น ๆ ที่สนใจเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั้น ก็ยังมีช่องทางอื่น ๆ อีกนะครับ เช่น ผ่านทางแอดมิชชันกลาง หรือโครงการพิเศษอื่น ๆ ครับ สามารถติดตามข้อมูลบางส่วนได้ทางเพจนี้เช่นเดียวกันครับ

 

 

เช็คผล คลิก


กำหนดการรับสมัคร

รับตรง KU Admission มหาว
 

 

จำนวนที่เปิดรับ
รับตรง KU Admission มหาว
 
 
คุณสมบัติ  

.- ผู้สมัครที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า ใช้คะแนนเฉลี่ย สะสม (ม.4 – ม.6 ภาคแรก) รวม 5 ภาคการศึกษา

- ผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) แล้วหรือเทียบเท่า ใช้คะแนน เฉลี่ยสะสม (ม.4 – ม.6) รวม 6 ภาคการศึกษา 

 

เกณฑ์การคัดเลือก

1 ผลการทดสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ปีการศึกษา 2560 ได้แก่ วิชาภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา คณิตศาสตร์ 1 ฟิสิกส์ เคมีชีววิทยา คณิตศาสตร์2 และวิทยาศาสตร์ทั่วไป (สอบวันที่ 24 – 25 ธันวาคม 2559) ซึ่งจัดสอบโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(องค์การมหาชน) ในการประมวลผลการคัดเลือกเข้าศึกษา 

2 ผลการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และการทดสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) ซึ่งจัดสอบโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(องค์การมหาชน) เป็นเกณฑ์ขั้นต่ำในการพิจารณา ของคณะ/สาขาวิชา แต่มิได้นำคะแนนมารวมในการประมวลผลการคัดเลือกเข้าศึกษา โดยแบ่งเป็น

- ผู้สมัครที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า จะใช้ผลคะแนน ทดสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2560 (สอบวันที่ 29 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2559)

- ผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) แล้วหรือเทียบเท่า จะใช้ผลคะแนนทดสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2560 ครั้งที่ 2/2559 หรือครั้งที่ 1/2559 โดยจะนำผลคะแนนทดสอบ ครั้งที่ดีที่สุดมาพิจารณาคัดเลือก

3 การสอบวิชาความถนัดเฉพาะด้าน ตามเกณฑ์ที่คณะ/สาขาวิชากำหนด ดังนี้ การสอบวิชาความถนัดทางวรรณคดี เฉพาะผู้สมัครสาขาวิชาวรรณคดี (กลุ่มวิชาวรรณคดีไทย) คณะมนุษยศาสตร์ (กำหนดทดสอบในวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00-12.00 น. ณ อาคาร ศูนย์เรียนรวม 3 (ห้องสอบและเลขประจ าตัวสอบจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง)

4 การสอบสัมภาษณ์ ตามเกณฑ์ที่คณะ/สาขาวิชากำหนด

 

 

ค่าสมัคร

เลือก 1 คณะ/สาขาวิชา 300 บาท เลือกอันดับต่อไป อันดับละ 100 บาท

 

รายละเอียดการสมัคร 
เว็บไซต์ Click
ระเบียบการ คลิก

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
ธารา อิสสระ (พี่แฮนด์)
facebook : P'Hand Thara

 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 ธ.ค. 59 11:18 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,068 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,068 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง