อธิบายสรุปขั้นตอนรายละเอียดการสมัคร TCAS ในรอบที่ 3

ลบ แก้ไข

เป็นอีกรอบนึงนะครับ ที่มีน้องๆยังคงสงสัยกันพอสมควรกับการสมัครในรอบที่ 3 ในระบบ TCAS โดยที่จริงแล้วคอนเซปในรอบที่ 3 ไม่ยากอยากที่คิด ไม่ต้องเรียงความยากง่าย ความต้องการ ความอยากอะไรทั้งสิ้น เอาแค่ 4ที่ ที่เราอยากเรียน อยากเข้ามากที่สุด ใส่ไปก่อน เพราะการคัดเลือกในระบบ TCAS รอบที่ 3  นั้น ไม่มีการจัดอันดับ นั่นหมายความว่าน้องๆทุกคนมีสิทธิที่จะติดทุกอันดับ โดยเมื่อถึงเวลานั้นแล้ว น้องๆค่อยมาเลือกว่า น้องจะเลือกเรียนที่ไหนนั่นเอง โดยผ่านระบบเคลียริ่งเฮ้าส์อย่างที่ทราบๆกัน 

เพราะฉะนั้นรอบนี้จะมีความแตกต่างจากแอดมิชชันนะครับ ที่น้องๆที่เก็งและเกร็งในการจัดอันดับ เรียงตามโอกาสและคะแนนของตัวเอง ส่วนของน้องๆที่ลง กสพท. ไปนั้น ก็อย่าไปงงอะไรนะครับ เอาเป็นง่ายๆว่า กสพท.คือ 1 อันดับ 1 ที่ 1 คณะ ในการเลือกครั้งนี้เท่านั้น!!


ไอ 4 คณะ ที่น้องๆเลือกใน กสพท. นั้น จะถือว่าเป็น 4 คณะย่อย โดย 1 ใน 4 คณะที่น้องๆเลือกใน กสพท. จะถูกส่งเป็นตัวแทน บรรจุเข้าไปเป็นแคนดิแคต 4 ตัวเลือก ที่น้องๆสามารถเลือกได้ในรอบที่3 ของระบบ TCAS นีั ย้ำ! เฉพาะคนที่สมัคร กสพท. ไปนะจ๊ะ คนอื่นที่ไม่ได้สมัคร อย่างงเน้อ 

*สรุป รอบที่3 นี้ เลือกได้ 4 ตัวเลือก ไม่มีอันดับ ถ้าคะแนนเราดี เราถึง มีโอกาสติดได้ทั้ง 4 อันดับ แล้วค่อยเลือกที่อยากเรียนที่สุด ได้เพียง 1 อันดับเท่านั้น ตามระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ จบปึ้ง!!

 
 
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 28 มี.ค. 61 12:33 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,459 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,459 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง