ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “FAI-FAH ART FEST 2018 เด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม”

ลบ แก้ไข
ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “FAI-FAH ART FEST 2018 เด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม”
เปิดโชว์เคสแสดงผลงานเยาวชนที่ไม่ธรรมดา
เพื่อเด็กธรรมดาได้มีพื้นที่แสดงความสามารถและโอกาสทางสังคม


 

ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “FAI-FAH ART FEST 2018 เด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงามจัดแสดงงานศิลปะและความสามารถจากเด็กไฟ-ฟ้า (FAI-FAH) โครงการซีเอสอาร์โดยมูลนิธิทีเอ็มบี ณ ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์เชิงศิลปะ ดนตรี  กีฬา ภาษา และอาหาร เพื่อสร้างพลังผลักดันสู่การเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเด็กธรรมดา ได้พัฒนาความสามารถของตนเอง และนำไปสู่การพัฒนาชุมชนรอบตัวเด็กได้อย่างยั่งยืน ตามปรัชญา TMB Make THE Difference
นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า “กิจกรรม “FAI-FAH ART FEST 2018 เด็กธรรมดา คือที่สิ่งสวยงาม จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นโชว์เคสแสดงผลงาน ศิลปะ ผลิตภัณฑ์ และความสามารถทางการแสดงต่างๆ ของเยาวชนไฟ-ฟ้า อายุระหว่าง 12-17 ปี จากศูนย์ไฟ-ฟ้า ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ประดิพัทธ์ ประชาอุทิศ จันทน์ และบางกอกน้อย ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านศิลปะ ดนตรี กีฬา ภาษา และอาหาร ให้แก่เยาวชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ได้มาจัดแสดงผลงานและจำหน่ายสินค้า ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นในธีม “เด็กธรรมดา คือที่สิ่งสวยงาม” เพื่อส่งเสริมให้เด็กธรรมดาได้มีโอกาสในการแสดงความสามารถของตนเอง พร้อมทั้งนำเสนอให้สังคมได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเด็กๆ ที่ได้รับการจุดประกายจากศูนย์ไฟ-ฟ้า และยังสร้างโอกาสให้เด็กธรรมดาได้ค้นพบศักยภาพของตนเองและได้สร้างสรรค์ผลงานตามความถนัดของตนเองอย่างมีความสุข นอกจากนั้นยังเป็นกิจกรรมที่ให้เยาวชนสร้างสิ่งดีๆ ต่อยอดสู่การเปลี่ยนแปลงผ่านการ "ให้คืน" สู่สังคมอย่างยั่งยืนตามปรัชญา TMB Make THE Difference
ภายในงาน เยาวชนไฟ-ฟ้า ที่ถ่ายทอดความรักในงานศิลปะ ดนตรี กีฬา ภาษา และอาหาร ผ่านผลงานที่จัดแสดง พร้อมจัดจำหน่าย ต่างเล่าถึงมุมมองชีวิตที่เปลี่ยนไป
 

 
“พรอซซ่า” ธัญกัญจน์ วณิชย์ชัชวาลกุล เยาวชนไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ รุ่นพี่ไฟ-ฟ้า รุ่นที่ 1 เจ้าของผลงาน “เด็กยิ้มศิลปะ” การสเก็ตช์ภาพด้วยปากกาสีเมจิก เผยว่า “ความสวยงามของเด็กธรรมดา ก็คือสิ่งที่เด็กคนนั้นเป็นตัวของเขาเอง หลังจากได้รู้จักที่นี่ ทำให้มีความคิดที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะการรู้จักแบ่งปัน ยามว่างหนูจะแบ่งเวลาไปเป็นครูผู้ช่วยสอนงานศิลปะให้แก่น้อง ๆ ที่ศูนย์ไฟ-ฟ้า และโรงเรียนสอนศิลปะใกล้บ้าน เพราะอยากทำเพื่อคนอื่นบ้างค่ะ”   
 
“เอ็กซ์” กิตติพรรดิ์ มุขพิลา เยาวชนไฟ-ฟ้า ประชาอุทิศ รุ่นพี่ไฟ-ฟ้า รุ่นที่ 2 เล่าว่า “เพราะความรักในการเต้น ทำให้ผมได้มารู้จักศูนย์ไฟ-ฟ้า และทำให้ผมเปลี่ยนจากเด็กเกเร เป็นเด็กที่กล้าแสดงออก มีความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี รู้จักการทำงานร่วมกับคนอื่น และนำทีมเต้นไปร่วมประกวดในกิจกรรมการเต้นในที่ต่าง ๆ จนเข้ารอบ 5 ทีมสุดท้ายด้วยครับ”

“นัด” ไธพัตย์ วรรณา เยาวชนไฟ-ฟ้า ประดิพัทธ์  รุ่นพี่ไฟ-ฟ้า รุ่นที่ 5 เจ้าของผลงานอาหารเมนูสร้างสรรค์ลาซานญ่า สูตรซอสต้มยำ เผยว่า “เมื่อก่อนผมทำอาหารไม่เป็นเลยครับ แต่ผมชอบกิน และอยากทำอาหารเป็น ผมได้รู้จักศูนย์ไฟ-ฟ้า เพราะเพื่อนแนะนำ ทำให้ผมได้รู้ว่าตัวเองชอบทำอาหาร และตัดสินใจเลือกเรียนในสาขาการจัดการโรงแรม ในอนาคตผมอยากเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จ มีร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วยครับ”       

“ฟ้า” พัชรณิตา วงศ์คำ เยาวชนไฟ-ฟ้า ประดิพัทธ์ เด็กไฟ-ฟ้า ปี 2 เจ้าของผลงานขนมเบเกอรี่ลูกส้ม เล่าว่า “การเรียนคลาสทำขนมที่ศูนย์ไฟ-ฟ้า ทำให้ฟ้าเป็นคนกล้าพูดกล้าคุยกับเพื่อนใหม่ ๆ มีทักษะในการทำทั้งขนมยุโรป และขนมเอเชีย รู้เทคนิคพิเศษในการตีแป้ง การเลือกวัตถุดิบ การจัดโต๊ะ จนถึงการเสิร์ฟ และกำลังจะทำขนมไปฝากคนรู้จักช่วยขายที่ตลาดใกล้บ้าน ในอนาคตอยากมีร้านขนมเป็นของตัวเองค่ะ”    
 

 
“ปลาย” พรรณวรรณ ยมนา เยาวชนไฟ-ฟ้า จันทน์  รุ่นพี่ไฟ-ฟ้า รุ่นที่ 3เจ้าของผลงานการเพ้นท์ผ้าพันคอ ลายอัตลักษณ์ชุมชนย่านสาทร เผยว่า “การเพ้นท์ผ้าพันคอลายอัตลักษณ์ชุมชนย่านสาทร มาจากการเรียนคลาสดีไซน์เสื้อผ้า ทำให้รู้จักการออกแบบลายผ้าด้วยการเพ้นท์ลาย และเลือกลายที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชนย่านสาทร ที่มีความเป็นไทยมาแสดง สำหรับในอนาคตอยากเป็นดีไซน์เนอร์ค่ะ”
การจัดแสดงผลงานของเด็กไฟ-ฟ้า ภายในงาน FAI-FAH ART FEST 2018 ได้แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ประกอบด้วย โซนแสดงผลงานศิลปะ จากแนวคิดเด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม ผ่านนิทรรศการศิลปะภาพวาด และศิลปะการเพ้นท์ผ้าพันคอ ลายอัตลักษณ์ชุมชนย่านสาทร ฯลฯ โซนช้อปสินค้าจากเด็กไฟ-ฟ้าและชุมชน ได้แก่ กระเป๋าผ้าขนาดต่างๆ กระบอกน้ำ ผ้าพันคอ รวมทั้งการออกแบบอาหาร ขนมและเบเกอรี่  โซนกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคม ตื่นตากับการทำเวิร์คช็อปสื่อสร้างสรรค์ “Story Stones” และ "ยางยืดเปลี่ยนชีวิต” และสุดท้ายเป็นโซนเวทีแสดงความสามารถ ชมการแสดงของเด็กธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ทั้งร้อง เต้น เล่นดนตรี ศิลปะการต่อสู้ และป้องกันตัว ที่มีทั้งความสนุกสนานและความเป็นตัวเอง

ความสำเร็จของกิจกรรม “FAI-FAH ART FEST 2018 เด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่อาสาสมัครทีเอ็มบี ยังคงมุ่งมั่นก้าวเดินต่อไป เพื่อร่วมทำให้ชุมชนในสังคมได้เปลี่ยนแปลงวิธีคิด เปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น เหมือนเยาวชนไฟ-ฟ้า ที่ช่วยย้ำความเชื่อมั่นว่า เมื่อใดที่ความคิดในชุมชนเริ่มเปลี่ยน ชีวิตย่อมเปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน
 
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 ต.ค. 61 14:57 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 437 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 437 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง