“เสก” ขอโทษ “น้อย วงพรู” เคยตบบ้องหู ชวนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่สมานฉันท์

ลบ แก้ไข

 


“เสก” ทำเซอร์ไพรส์ ขอโทษ “น้อย” ที่เคยตบบ้องหู พร้อมชวนขึ้นคอนเสิร์ต “ใจสั่งมา” ยอมรับ เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป ยัน ครั้งนั้นไม่ได้ทะเลาะกัน เป็นเพียงการเข้าใจผิดกันเฉยๆ แต่ตอนนี้เคลียร์กันแล้ว กลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม
       

       หายหน้าหายตาจากวงการไปกว่า 2 ปี กลับมาครั้งนี้ “เสก โลโซ” เตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชื่อ “ใจสั่งมา” ให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง แถมยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการชวน “น้อย วงพรู” อดีตคู่อริที่เคยสร้างวีรกรรมตบบ้องหูกันทีประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อครั้งที่ทั้งคู่เดินทางไปแสดงโขนเรื่อง “รามเกียรติ์ ตอนนางลอย นาฏกรรมแห่งรักแอนด์โรล” ในงานมหกรรมดนตรี “ลินคอล์น เซ็นเตอร์ เฟสติวัล” ของโรงละครชื่อดังในรัฐนิวยอร์ก เมื่อหลายปีก่อน จนตกเป็นข่าวกระฉ่อนข้ามทวีปอยู่พักใหญ่
       
       งาน นี้นอกจากหนุ่มเสกจะเปิดใจถึงคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะมีขึ้นแล้ว เจ้าตัวยังเผยถึงเรื่องราวความบาดหมางกับ น้อย วงพรู เมื่อหลายปีก่อนด้วยว่า ไม่ได้ทะเลาะกันอย่างที่หลายคนเข้าใจ หากแต่เป็นเพียงการเข้าใจผิดกันเฉยๆ ซึ่งตนก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ในวันนั้นเป็นอย่างมาก พร้อมบอก ตอนนี้ได้เอ่ยขอโทษน้อยกับสิ่งที่ได้ทำลงไปเรียบร้อยแล้ว
       
       “แขกรับ เชิญมี มาช่า แล้วก็... น้อย วงพรู(ตอนแรกทำท่าจะไม่บอกว่าเป็นน้อย วงพรู) น้อยจะมาด้วย เพราะน้อยก็มาร้องเพลงกับผม เพลง เพื่อประเทศไทย ซึ่งเพิ่งไปทำมาเสร็จไปเมื่อเดือนที่แล้ว ทาบทามน้อยไว้เรียบร้อยแล้ว น่าจะได้เห็นแน่นอนครับ แต่ตอนนี้ 70 เปอร์เซ็นต์ ก่อนนะ ยังต้องตกลงเรื่องโน้นเรื่องนี้กันนิดหน่อย เป็นเรื่องของเทคนิค ก็ยังไม่รู้จะให้น้อยร้องเพลงอะไร หรืออาจมีการแสดงสักอย่างหนึ่ง เพราะน้อยเขาเอกการแสดงอยู่ ซึ่งผมอาจเป็นคนเล่นดนตรีให้เขาแสดงเป็นต้นนะครับ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นน่าดู”
       
       “เขาเรียกเป็นความสว่างไสวที่มันเกิดขึ้นนะ
เนื่อง จากว่าทุกคนสงสัยมานานว่ามันทะเลาะกัน เอ๊ะ...มันดีกันหรือยัง จริงๆ ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันหรอก เป็นเพียงแค่มัน...มัน เข้าใจผิดกัน เกิดความอะไรที่มันไม่ดีก็กลับแก้ไขให้มันดีขึ้น เนื่องจากมาร้องเพลงด้วยกัน เพื่อประเทศไทยแล้ว ก็มาแสดงคอนเสิร์ตด้วยกัน เพื่อให้เห็นว่าเรายังรักกันอยู่ เป็นเพื่อนกันอยู่”
       

       
“ก็ มีคุยถึงเรื่องที่ผ่านมานะ เรารู้สึกว่าเรามีความรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เราก็บอก น้อย ขอโทษนะ วันนั้น เรามัน...มันไม่น่าเกิดขึ้นเลย เรื่องแบบนี้เราก็เจ็บช้ำกันทั้งสองคน น้อยก็บอกเขาก็คิดเช่นเดียวกันเลย คือมีคนที่เข้าใจเขามากที่สุดคือผม คนที่เข้าใจผมมากที่สุดในเหตุการณ์วันนั้นก็คือน้อย เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นเราเจอกัน เราก็กอดกันสนุกสนานด้วยกัน”
       

       เมื่อ ถามถึงคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นวันที่ 20 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ ว่า มีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน มีความพิเศษอะไรมาให้ผู้ชมบ้าง หนุ่มเสกเผยอย่างภูมิใจว่า พลังที่ไปมุมั่นเก็บสั่งสมมา และความพร้อมที่มีอยู่แล้ว บวกกับแขกรับเชิญซึ่งมากความสามารถ มั่นใจจะทำให้ทุกคนประทับใจได้
       
       “ตอนนี้เราเตรียมกันมา หลายเดือนแล้ว พูดคุยกันมา 2-3 เดือน เตรียมเสร็จก็เชิญแขกรับเชิญมาหลายคนแล้ว ตอนนี้ก็ต้องขออุบไว้ก่อนดีกว่า เพราะว่าบางคนก็คิดว่า เอ๊ะ...ขอดูก่อน ต้องดูอีกทีนึงครับ เดี๋ยวพูดไปบางคนอาจจะไม่ได้มา ผมว่าแขกรับเชิญน่าจะประมาณสิบคนนะ แต่ว่าเป็นนักกีต้าร์ก็เยอะแล้วนะครับ ประมาณ 5-6 คนที่เชิญเอาไว้ นักร้องอีกประมาณ 3-4 คน ผมคิดว่าน่าจะมากันหมดนะ ตอนนี้เราพร้อมเต็มที่เลยครับ พร้อมเต็มที่ อีกเดือนหนึ่งนี่สบายเลย เราเต็มที่แน่นอน”
       
       “ผมว่าใจสั่งมามันบ่งบอกถึงความ เป็น เสก โลโซ มากที่สุด ใจสั่งมา หรือว่าซมซาน แต่ว่าซมซาน ชื่อแบบซมซานก็ดูไม่เป็นมงคลเท่าไร ใจสั่งมาน่าจะเวิร์คกว่า เลยเลือกชื่อนี้มา”
       
       “คอนเสิร์ตครั้งนี้ก็จะเป็น คอนเสิร์ตที่รวบรวมเพลงดังๆ ตั้งแต่ชุดแรกนะครับ มาจนถึงอัลบั้มนี้ จะนำมายำกัน แล้วก็เขาเรียกว่า เราจะเล่นเพลงฮิตทุกๆ เพลง เวลาอย่างน้อยก็น่าจะสัก 3 ชั่วโมงที่เล่นกัน เป็นคอนเสิร์ตใหญ่เดี่ยวครั้งแรกครับ ผมมีความรู้สึกว่าผมหายไปประมาณ 2 ปีกว่า ผมก็ไปสั่งสมพลังมา แล้วก็รู้สึกว่าพลังนี่มันเหลือเฟือมาก ก็เลยต้องมาปล่อยพลังให้กับการเล่นดนตรี”
       
       “กดดันยังไง ไม่รู้นะ มันกดดันมา 2-3 ปี แล้วหายไปก็ไม่ได้ทำอะไรนะครับ รู้สึกว่าเราต้องกลับมาเล่นคอนเสิร์ต อยากกลับมาร้องให้ทุกคนฟัง ผมไปทัวร์คอนเสิร์ตบ้าง ผมไปอยู่อังกฤษมาครับ แล้วก็ส่วนใหญ่ก็ไปเที่ยวสนุกสนานกัน”
       
       “อยากให้ทุกคน มาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างสนุกสนาน เพราะว่าเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก แสง สี เสียงครบวงจร แล้วก็มีแขกรับเชิญเพียบพร้อม จะร้องเพลงตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก จนถึงอัลบั้มชุดปัจจุบันนี้ ใจสั่งมา 14 อีกครั้ง แม้ว่า อะไรก็ยอม เราและนาย จะร้องกันหมด อยากให้ทุกคนมาชมกันครับ ถ้ารอบแรกเราขายบัตรหมดภายในวัน สองวัน เราจะเปิดรอบสองอีก รอบสองขายหมดเราก็เปิดรอบสาม รอบสี่ไปเรื่อยๆ แล้วแต่ช่วยโปรโมทกันนะครับ”
       
       ปฏิเสธคงไม่เห็นสมาชิกวงโลโซบนเวทีนี้ และยังไม่มีคอนเสิร์ตเต็มวงของโลโซเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน
       
       “คง ยังไม่เห็นโลโซแบบครบวงตอนนี้นะครับ คอนเสิร์ตโลโซนี่จะเป็นรียูเนียน ก็น่าจะเป็นอีกสัก 2 ปี สมาชิกโลโซปีนี้ไม่ได้มาครับ ไม่ได้มาแน่นอน ยังมีโอกาสได้เห็นโลโซเต็มวงแน่นอนครับ น่าจะเป็นแบบคอนเสิร์ตใหญ่ๆ ของโลโซเต็มๆ เลย เราคงไม่ทิ้งให้แฟนๆ รอจนไม่มาเล่นด้วยกันเลย”
       
       เจ้าตัวเผยได้แต่งเพลงขึ้นมาเพื่อประเทศไทยเพลงหนึ่งด้วย โดยนักร้องชื่อดังมากมายมาช่วยกันถ่ายทอด
       “เพลง เพื่อประเทศไทยนี่คงไม่ได้ร้องในคอนเสิร์ต เพราะมีคนร้องเยอะน่าดู มีผม พี่แอ๊ดคาราบาว น้อยวงพรู หนุ่ยอำพล บิลลี่โอแกน โจ-ก้อง นูโว ในงานนี้เชิญมาไม่หมดเพราะคนเยอะเหลือเกิน เดี๋ยวเพลงนี้ไว้ต่อไป”
       
       “ไม่ ได้เป็นโปรเจคอะไรเลย เป็นความที่เรามองเห็นประเทศไทยระหองระแหงกัน แล้วก็แบ่งพรรค แบ่งฝ่ายกัน ผมก็แต่งเพลงขึ้นมา พอแต่งแล้วผมก็โทรไปหาพี่แอ๊ด พี่หนุ่ย พี่บิลลี่ พี่โจ พี่ก้อง น้องขันไทเทเนียม โจอี้ บอย แล้วก็พี่ชีโร่ ออดี้ พี่แสน กบแท็กซี่ ผมก็โทรไปหาเพื่อที่จะมาร้องเพลงนี้ ทุกคนก็ยินดีมาร้องครับ ผมเป็นคนแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ และเป็นคนร้องด้วย”
       
       “นอก จากเป็นนักดนตรีแล้ว พูดง่ายๆ เลยคือผมก็เป็นนักที่มองประเทศนี้เป็นยังไงบ้าง เราก็เป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย เราก็น่าจะได้ทำอะไรให้ประเทศไทยหน่อยดีมั๊ย อยากให้คนไทยรักกัน กอดกัน ไม่รู้ได้ฟังกันหรือยังไม่รู้ แต่เดี๋ยวคงได้ฟัง แต่ของพี่แอ๊ด เขาก็มีอีกเพลงหนึ่งนะ อันนี้เป็นอีกเพลง ไม่ได้สังกัดค่ายไหน เป็นเพลงของประเทศไทยเลย ตอนนี้ก็ปล่อยไปทางวิทยุครับ คงจะทำมิวสิกวีดีโอกันเร็วๆ นี้ให้ออกมาแนวสมานฉันท์กัน เป็นความคิดของศิลปินที่อยากทำเพื่อสังคมครับ”

ที่มา : ผู้จัดการ

 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 16 พ.ค. 52 11:04 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 19,419 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 19,419 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง