ประวัติโจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52


โจอี้ อรวิภา

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สำนักข่าวไทย,เดลินิวส์,ไทยรัฐ,สยามดารา , thaimiss.com

             และสาวงามที่ได้รับการสวมมงกุฎนางสาวไทย2552 คนที่ 45 ของประเทศไทย นั่นก็คือ สาวงามหมายเลข 3 โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นั่นเอง พร้อมกันนี้ โจอี้ อรวิภา กนกนพีสวัสดิ์ ยังกวาดรางวัลอื่น ๆ บนเวทีประกวด นางสาวไทย2552ไปได้อีกเพียบ เอ้า... ถ้าอยากรู้จัก โจอี้ อรวิภา กนกนพีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552กันแล้ว ก็ตามมาเลยค่ะ

             อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ หรือ โจอี้ เกิดวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2532 ปัจจุบันอายุ 20 ปี มีพี่น้อง 4 คน โดยเธอเป็นลูกสาวคนที่ 2 ของเจ้าของธุรกิจไร่ส้ม ที่จังหวัดกำแพงเพชร

             โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552 มีส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 51.9 กิโลกรัม ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ สาขาเด็ก-เยาวชนและครอบครัว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีความสามารถพิเศษคือ การร้องเพลง ตีสควอช รวมทั้งเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยด้วย ซึ่งด้วยหน้าตาที่น่ารัก สะสวย ก็ทำให้สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวด นางสาวไทย2552 ครั้งนี้ ซึ่งตลอดช่วงทำกิจกรรมเก็บตัว นางสาวไทย2552 สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็บอกว่า ได้มีโอกาสดี ๆ และได้รับประสบการณ์มากมายอีกด้วย

             "การประกวดนางสาวไทย ถือเป็นประสบการณ์อันทรงเกียรติ และจากการที่โจอี้เลือกเรียนคณะสังคมสงเคระห์ ก็เพราะเป็นความตั้งใจส่วนตัวที่อยากจะช่วยเหลือสังคม ซึ่งเมื่อได้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดนี้ ยิ่งทำให้เราสามารถช่วยเหลือสังคมได้อย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น สำหรับตำแหน่งนางสาวไทย ก็ยังคงเป็นความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตอีกด้วยค่ะ" สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ บอกขณะกำลังเก็บตัวการประกวด นางสาวไทย2552


โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52


             ทั้งนี้ ในรอบประชันความสามารถพิเศษบนเวทีประกวด นางสาวไทย2552 สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ได้แสดงจินตลีลาประกอบเพลง พิชิตใจกรรมการ จนเมื่อถึงวันประกาศผลรอบสุดท้าย นางสาวไทย2552 สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็สามารถพิชิตด่านผ่านเข้ามาถึง รอบ 3 คนสุดท้ายได้สำเร็จ พร้อมกับเข้ามาสู่รอบสัมภาษณ์ ซึ่ง โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ได้รับคำถามว่า "หากจะต้องเสนอโครงการต่อรัฐบาล จะมีวิธีการพูดอย่างไร เพื่อให้นายกรัฐมนตรีของไทยคนปัจจุบันสนใจที่จะให้การสนับสนุนโครงการดัง กล่าว"  โดย โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ได้ตอบไปว่า ตนจะใช้เหตุผลนำหน้า เพราะเชื่อว่านายกฯ นั้นเป็นคนที่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น และเป็นคนที่มีเหตุมีผล

             และคำตอบของ โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็สามารถพิชิตใจกรรมการได้สำเร็จ เพราะในที่สุดเมื่อนาทีระทึกใจมาถึง พิธีกรได้ประกาศให้สาวงาม หมายเลข 3 โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย2552 และเป็นนางสาวไทยคนที่ 45 ของประเทศไทยไปครองได้สำเร็จ พร้อมมงกุฎเพชร สายสะพาย ถ้วยรางวัลเกียรติยศ เงินรางวัล 1,000,000 บาท และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท โดยก่อนหน้านี้ สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ยังคว้ารางวัลพิเศษไปด้วยอีก 4 รางวัล คือรางวัล Miss Princess,รางวัลนางงามบุคลิกภาพ,รางวัล Miss Healthy และรางวัลขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน

             โดย โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552 ได้เปิดเผย หลังคว้ามงกุฎมาได้ว่า ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ทั้งนี้ตนจะใช้ความรู้ ความสามารถด้านสังคมสงเคราะห์ที่เรียนมาปฏิบัติหน้าที่นางสาวไทยเพื่อช่วย เหลือสังคมให้มากที่สุด โดยสิ่งแรกที่จะทำคือใช้ความเป็นกุลสตรีเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยให้มากที่สุด

            พร้อมกันนี้ โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ในฐานะนางสาวไทย ประจำปี 2552 ยังจะต้องทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อเสริมภาพลักษณ์ และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่ประจักษ์ในสังคมโลกอย่างกว้างขวางมาก ขึ้นอีกด้วย

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52

โจอี้ อรวิภา นางสาวไทย ปี52
ประวัติ โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552

                ชื่อจริง : อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์

                ชื่อเล่น : โจอี้

                วันเกิด : 26 กรกฎาคม พ.ศ.2532 

                อายุ : 20 ปี

                ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร

               น้ำหนัก : 51.9 กิโลกรัม

               สัดส่วน : 32-25-34

               ภูมิลำเนา : สระบุรี

               การศึกษา : ชั้นปีที่ 3 คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ สาขา เด็ก-เยาวชนและครอบครัว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

             ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง, เชียร์ลีดเดอร์ และตีสควอร์ช
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 กระปุก.คอม

โดย P'Hand Eduzones
วันที่ 30 ตุลาคม 2552
พิมพ์หน้านี้