คลิกลากที่รูปเพื่อย้ายตำแหน่ง
stic_news
วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา อินติ
จำนวนผู้ติดตาม 14 คน

อยากเรียนวิทยาการคอม ทำยังไงดีคะเรียนสายศิลป์มาแล้วยบังลืมสมัครสอบA-netวิทย์อีก [ No. 6533 ]

อยากทรายบว่าจะเข้าเรียนที่ไหนได้บ้างอ่ะคะเพราะอยากเรียนคณะนี้มากคะ

ช่วยแนะนำมหาวิทยาลัยให้หน่อยได้มั้ยคะ

แล้วอยากทราบว่าอย่างมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาคอมดีรึเปล่าคะ

เพราะบางคนบอกว่าดีบางคนก้อบอกว่าไมดีอ่ะคะ

เลยยังไม่แน่ใจเพราะมันน่าจะเป็นหนทางเดียวที่เรียนได้ในคณะนี้อ่ะคะ

 

ขอบคุณล่วงหน้านะคะapple ( อ่าน 4136 | ตอบ 4 ) ( 2009-03-23 19:00:53 ) แจ้งลบ

ความคิดเห็นที่ 4
ผมอยากเรียน ศิลป์-คำนวนมาครับผมอยากเรียน วิทยาการคอมพิวเตอร์มาก คือว่ามันจะเรียนได้อะเปล่า ตอนนี้อยู่ม.6 อยู่ในช่วงตัดสินใจ.ครับ ให้คำแนะนำผมด้วยนะ...ผมมันบ้าคอมไปเเล้ว..อะ ที่เว็บนี้www.bluelovebeer.orgfree.com/hom.html หรือที่เมลนะครับ ขอบพระคุณมาก
บลู ( 2010-06-20 00:39:51 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 3

สาขาวิทยาการคอมฯ คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ครับ 

    ถ้าน้องเรียน สายศิลป์คำนวณ มาก็เข้าได้ เพราะเค้ารับหมดไม่ว่าสายวิทย์ หรือศิลป์(ศิลป์คำนวณ) แต่ต้องมีคะแนนในการสอบ สูงตามที่สถาบันกำหนด เรื่องก็คือ ต้องสอบแข่งกับเด็กสายวิทย์ นั้นเอง ถ้าทำได้ก็เข้าเรียนได้

  แต่เมื่อเข้าเรียนแล้ว ก็จะเจอ ฟิสิกส์ เคมี หรือชีวบ้าง +คณิตศาสตร์โหดๆ ในปีแรกๆ ถ้าผ่านไปได้ ก็จะเจอ คณิตศาสตร์หนักๆ และก็เขียนโปรแกรม อย่างที่ต้องการ

  ขอบอกว่าถ้าน้องอยากจะเรียนจริง ไม่มีอะไรเกินความสามารถหรอกครับ

 คนเราเรียนรู้กันได้ ไม่ว่าอะไร ยากแค่ไหนก็ตาม เพื่อนพี่ก็หลายคนเรียนศิลป์คำนวณมา  แล้วขอบอกว่า มันเก่งกว่าเด็กสายวิทย์อีก เวลาเรียนเคมี 

  ไม่ต้องกลัว ถ้าอยากเรียนแล้วทำได้ ก็ได้เรียนแน่

 

   แต่นั้นแหละก่อนอื่นต้องมาแข่งกันสอบเข้าให้ได้ก่อนนะ

  อยากบอกว่าคะแนนสูง 

 

      เพื่อน  เด็กวิทยคอม ลาดกระบัง 

พี่ชาย ( 2010-03-06 21:06:04 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 2

วิทยาลัยนานาเซนต์เทเรซา  สิคะ  หลักสูตรนานาชาติแท้ ๆ เรียนกับอาจารย์ชาวต่างชาติทั้งหมด  นอกจากได้เรียนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แล้ว  ยังไดด้ภาาาอีกด้วย

มีปริญญาร่วมกับม.Coventry ของ UK ดังสุดก็  วิศวกรรมซอฟแวร์  และ วิทยาศาสตร์คอม    สายศิลป์ขชอบคอม  ก็นี่เลย  มัลติมีเดีย... 

โทรมาปรึกษาได้

 พี่บีม 086-058-0531

บีม ( 2010-02-15 10:42:42 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 1

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ได้อนุมัติหลักสูตรใหม่  วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อสร้างบุคลากรสู่งานอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ ในระดับนานาชาติ ตามนโยบายของประเทศ

หลักสุตรมุ่งสร้างบัณพิตให้มีความสามารถเป็นเป็นบุคลากรในทีมงานพัฒนาซอฟต์แวร์  เช่น  โปรแกรมเมอร์ นักวิเคราะห์และออกแบบระบบ  ผู้บริหารโครงการ  โดยนนำกระบวนการทางวิศวกรรมซอฟต์แวร์มาใช้ในการพัฒนาระบบ

การเรียนเน้นการสื่อสารหลักด้วยภาษาอังกฤษควบคู่กับภาษาไทย  มีโครงการศึกษาดูงานต่างประเทศ บริษัทข้ามชาติ รวมถึงการสร้างความร่วมมือในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพกับบริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ  สามารถเรียนต่อทางด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ได้โดยตรง มีโอกาสได้รับการจองตัวทำงานในบริษัทดังๆ

ค่าใช้จ่ายในการเรียน เท่าากับหลักสูตรสาขาทางด้านคอมพิวเตอร์อื่นๆ คือภาคเรียนละ 9,500 บาท (มีตำราเรียนฟรี)  สาขานี้สามารถขอกู้เงินจาก ก.ร.อ. ได้ เพราะเป็นสาขาขาดแคลน (ปกติกู้ได้เฉพาะ กยศ.)

รับสมัครสำหรับผู้จบการศึกษามัธยมศึกษาต่อปลาย ที่เรียนเน้นทางสายคณิตศาสตร์ มีทักษะภาษาอังกฤษ  คะแนนเฉลี่ย 2.75 ขึ้นไป (หรือ 2.5 ) 

สมัครที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม  85  ถนนมาลัยแมน จังหวัดนครปฐม 73000 [เดินทางจากสายใต้ รถประจำทางสายด่านช้างผ่านหน้ามหาวิทยาลัย) ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 11 พฤษภาคม 2552

สงสัยสอบถามรายละเอียดที่ อ.เสวี  เหลือบุญชู  e-mail  swl144@yahoo.com หรือโทร 081-8261608

sawee ( 2009-04-27 13:49:47 ) แจ้งลบ
 

เสนอความคิดเห็น
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 200 KB)
*กรุณา Login ก่อนโพส