"เส้นทางดนตรีของสาวมากความสามารถ เอิ้ต ภัทรวี"

ลบ แก้ไข
"เส้นทางดนตรีของสาวมากความสามารถ เอิ้ต ภัทรวี"
 

 เส้นทางดนตรีของสาวมากควาถือเป็นอีกสาวที่มากด้วยความสามารถด้านดนตรี สำหรับนักร้องหน้าใหม่ "เอิ้ต ภัทรวี"  หรือที่หลายคนรู้จักเธอจากการเป็นนักร้องcover ในชื่อ WishesOnTheEarth เธอคนนี้พกความสามารถด้านดนตรีและเสียงใสๆ ทำให้จากนักร้อง cover กลายเป็นนักร้องที่มีซิงเกิ้ลฮิตของตนเองอยู่ในตอนนี้
 

เส้นทางดนตรีของสาวมากควา 
เอิ้ต ภัทรวี ศรีสันติสุข จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนรุ่งอรุณ เธอมีความสนใจด้านดนตรีจากการคุณตาที่เล่นไวโอลิน เธอจึงอยากเล่นเป็นและขอคุณแม่เรียน เธออยากเรียนขนาดที่ไปเกาะกระจกดรงเรียนสอนดนตรี จนสุดท้ายคุณแม่ก็อนุญาต เธอเริ่มเรียนและฝึกฝนไอโอลินเป็นเวลา 4-5 ปี จากนั้นก็เริ่มศึกษาดนตรีชนิดอื่นๆอย่างเปียโน คีย์บอร์ด กีต้าร์ จนมีความสามารถในการเล่นดนตรีได้หลายชนิด
 
 
นอกจากความสนใจด้านดนตรีแล้วเธอก็สนใจด้านการร้องเพลงด้วย จึงฝึกฝนควบคู่กันมาจนช่วงมัธยมศึกษาปีที่5 ได้ลองทำรายงานเกี่ยวกับ youtube เธอจึงได้เห็นตัวอย่างคลิปที่มีคนไปโชว์ความสามารถผ่านช่องทางนี้มากมาย จึงลองอัดคลิปการร้องเพลงลงช่องทางนี้บ้าง
 
 
เธอเริ่มอัดคลิปเพราะความสนุกและอยากลอง แต่หลังจากนั้นก็กลายเป็นความสุขที่ได้ทำ แม้แรกๆจะไม่มีคนเข้ามาดูเลยแต่เมื่อเวลาผ่านไปคลิปการร้องเพลงของทางยูทูปของเธอมากกว่าล้านครั้ง จากนั้นก็มีคนติดตามในเฟซบุ๊กมากมาย เมื่อได้ฟังเสียงเพราะๆและความสามารถในการเล่นดนตรีของเธอ
 
 
เส้นทางดนตรีของสาวมากควาซึ่งเธอไม่ใช่แค่ cover เพลงด้วยเสียงใสๆเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการแต่งเพลง และเล่นดนตรี เธอเคยมีโอกาส  ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น ใน งาน Asian Music Found ซึ่งเป็นการเปิดโลกทางดนตรีให้กับเธออย่างมาก แม้จะอายุยังน้อยแต่เธอมีโอกาสทางดนตรีที่มากทีเดียว เธอมีโอกาสได้ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่อย่าง Big Mountain Music Festival  ทั้งที่ยังไม่ได้เป็นศิลปินหน้าใหม่ถึง 2 ปีซ้อน
 
 เส้นทางดนตรีของสาวมากควาเธอจบจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  สาขาภาพยนตร์ "ที่เรียนนิเทศก็เพราะว่ามันเป็นเรื่องของการสื่อสาร ไม่ได้ตั้งใจว่าเรียนจบจะทำหนัง แต่ชอบดูหนัง ชอบแต่งเพลง รู้สึกว่ามันเป็นศาสตร์ที่คล้ายกัน เราอยากแต่งเพลงก็เลยชอบ รู้สึกว่าอยากศึกษาเรื่องนี้ค่ะ"
 
 
และจากความชอบในการร้องเพลงและเล่นดนตรีก็ทำให้เธอได้ก้าวสู่เส้นทางนี้อย่างเต็มตัวกับการเป็นศิลปิน ค่าย White Music ของ GMM  เธอมีโอกาสได้ทำซิงเกิ้ลซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตหลายเพลง อย่าง sky & sea , you you you และได้มีโอกาสทำอัลบั้มของตัวเองอีกด้วย
 
 
เส้นทางดนตรีของสาวมากควาและล่าสุดเธอคนนี้หยิบเอาความสามารถในการแต่งเพลงออกมาใช้อีกครั้ง  กับเพลง timehop ที่กำลังเป็นที่นิยมและมียอดวิวเกือบ 2 ล้านวิวแล้วในขณะนี้ เรียกได้ว่าเธอเป็นศิลปินสาวหน้าใสที่มีความสามารถน่าติดตามไม่น้อย จากการที่เธอเต็มที่ในสิ่งที่ชอบ และพยายามฝึกฝน จนในที่สุดก็เดินมาถึงฝัน และประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินหน้าใหม่ที่น่าติดตามอย่างทุกวันนี้ค่ะ
 loading...


โดย Minddii ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 มี.ค. 60 10:19 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,284 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,284 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง