รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป

ลบ แก้ไข
ตอน : รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป
               
ทำไมต้องหลอกกันด้วย?, ไม่รักแล้วมาให้ความหวังทำไม?, ชีวิตนี้ทำไมเจอแต่คนหลอกลวง, เสียใจที่ทำดีตลอดมา, คบกับเราแต่แอบซุกคนอื่นเอาไว้อีกคน, ไม่มีหลักฐานก็ไม่ยอมรับผิด และ อีกหลายเหตุผลที่สรรหามาต่อว่ากัน ในวันที่ความรักบินจากไป  
               
ความรักมีสองทางเลือก ไม่สมหวังก็ผิดหวัง  ไม่ต่างอะไรกับการซื้อล๊อตเตอรี่ โอกาสในความรักของทุกคู่มี เท่าๆกัน  ถ้าเลือกใบที่ถูกรางวัล ก็ถือว่าคุณโชคดี  ถ้าเลือกใบที่ไม่ถูกรางวัล ก็ถือว่า มันยังไม่ใช่วันของคุณ
               
คนที่คิดได้แบบนี้ มักไม่ทุกข์จนเกินไป ในวันที่ความรักจากไป จิตใจคนเรานั้น ยากแท้จะหยั่งถึง ต่อให้คบกันมาห้าสิบปี ก็สามารถเปลี่ยนแปลงกันได้ หรือ ต่อให้คบกันแค่เดือนเดียว ก็สามารถอยู่กันจนแก่เฒ่าได้เช่นกัน 
               
ความผิดหวังย่อมนำมาซึ่งความเสียใจ ลองคิดทบทวนดูว่า ทำไมความรักครั้งนี้ถึงจบลง และถ้าคุณดีกับเขาแล้วทุกอย่าง (อย่าเข้าข้างตัวเองนะ) เขายังไม่เห็นความดีของคุณ  ผมถือว่าคุณเป็นคนที่โชคดีมาก ที่ไม่พยายามทุ่มเทเอาคน  ’ตาบอด’ มาเป็นคู่ครอง เพราะฝืนอยู่กันไปก็พลันแต่จะเจริญลง
               
คนส่วนใหญ่ล้วนแต่เคยผิดหวังในความรักทั้งนั้น ทุกคนล้วนผ่านประสบการณ์เลวร้ายมาทั้งสิ้น  ฉะนั้นคุณก็คือ ‘คนส่วนใหญ่’ที่ความรักผ่านเข้ามาให้เรียนรู้ ไม่ใช่ให้ครอบครอง  

ในวันที่ความรักเดินเข้ามา ก็รักให้ดีที่สุด แต่ในวันที่ความรักเดินจากไป ก็จงเข้าใจว่า มันยังไม่ใช่ของเรา ปล่อยวางมัน แล้วรอคอยความรักครั้งใหม่ที่จะเข้ามา แต่ถ้าไม่เข้ามา ก็ไม่เป็นไร คุณก็รักตัวเองได้นี่

ไม่ว่าคนที่รักกันปานจะกลืนกินเพียงใด สุดท้ายก็ต้องจากกันอยู่ดี เกิดมาตัวคนเดียว วันที่จากไปก็ต้องจากไปคนเดียวเช่นกัน  มีคนเคยบอกว่า รักใครให้รักเพียงครึ่งใจ ถ้าใครคนนั้นให้ใจของเขามา คุณค่อยให้อีกครึ่งใจของคุณไป
ขอเอาใจช่วยสำหรับคนที่กำลังผิดหวังในความรัก ขอมอบคาถาปกป้องตัวเอง ในวันที่ความรักไม่เป็นอย่างใจ คือ ช่าง(หัว)มัน !

ต้นกล้า 05/10/57

รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป
 loading...


โดย ปริญ บุญภูพิพัฒน์ ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 5 ต.ค. 57 08:20 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 427 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 427 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง