<< กลับหน้าแรก | ตั้งกระทู้ใหม่
 

ม.ราชภัฏร้อยเอ็ด รับตรง เรียนดี-กิจกรรมดี


            ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลย  ภูมิพันธุ์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เปิดเผยว่า  ขณะนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ประกาศรับสมัครนักศึกษาใหม่  ภาคปกติ  ปีการศึกษา 2549 โดยจะรับสมัครแบบรับตรง  สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี  หรือกิจกรรมดี  ซึ่งจะเปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี  หลักสูตร 4 ปี และหลักสูตร 5 ปี  และระดับปริญญาตรี (2 ปีหลังอนุปริญญา)  ในสาขาวิชาการศึกษา  สาขาวิทยาศาสตร์  สาขาศิลปศาสตร์  และสาขาวิชาบริหารธุรกิจ  ซึ่งจะคัดเลือกจากผู้ที่กำลังศึกษาภาคเรียนสุดท้ายในระดับอนุปริญญา  ปวส. หรือเทียบเท่า  ของโรงเรียนหรือสถานศึกษา  สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ  ในเขตจังหวัดร้อยเอ็ด และยโสธร
            ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลย ภูมิพันธุ์  กล่าวต่อไปว่า เกณฑ์การรับสมัครจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท  คือ ผู้ที่มีผลการเรียนดี จะต้องเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้น ม.6 หรือ ปวช.3  และต้องมีค่าเฉลี่ยผลการเรียนสะสมไม่ต่ำกว่า 2.30 โดยพิจารณาค่าระดับคะแนนเฉลี่ย ม.4 หรือ ปวช.1 จนถึงภาคต้นของ ม.6 หรือ ปวช.3 และมีความสนใจและความถนัดในสาขาที่ต้องการศึกษา  รวมถึงคุณสมบัติการศึกษาตามสาขานั้น ๆ กำหนด
           สำหรับประเภทกิจกรรมดีนั้น  จะต้องเป็นผู้ที่กำลังศึกษาในระดับ ม.6 หรือ ปวช.3 และจะต้องมีกิจกรรมดี  กิจกรรมเด่น  อย่างใดอย่างหนึ่ง  และมีความสนใจในสาขาที่ต้องการศึกษาต่ออย่างแท้จริง  รวมถึงมีความสามารถพิเศษที่สอดคล้องกับสาขาที่จะศึกษาต่ออีกด้วย  นักเรียนที่สนใจสามารถติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่ฝ่ายแนะแนวของสถานศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ หรือที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรัอยเอ็ด ระหว่างวันที่ 20 พ.ย.2548-17 เม.ย.2549 และสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมที่งานรับนักศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด โทร.0-4355-6001-8 ต่อ 120 และ 130 หรือ 043-556013 ทุกวันในเวลาราชการ

 


ตั้งกระทู้โดย : ม.ราชภัฏร้อยเอ็ด เมื่อ 2005-11-28 14:17:00 IP : 0.0.0.xxx ผู้ชม : 42205 ผู้ตอบ : 0
ตั้งกระทู้ใหม่   เก็บไว้ใน Favorites   พิมพ์   แจ้งลบ   ส่งบทความนี้ให้เพื่อนตอบกระทู้
ข้อความ :
ใส่รูปแสดงอารมณ์ :
ชื่อผู้ตอบกระทู้ :
รหัสยืนยัน :
Verify Image
ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่
E-mail :
  *กรุณา Login ก่อนโพส หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก
สมัครสมาชิกฟรี เพื่อใช้เว็บเต็ม 100% ที่นี่
 


ประเด็นร้อน

เรียนต่อ ขอทุน

๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝสนับสนุน