ดีแทค โปร โทรฟรี ใจใหญ่ยักษ์ รัก 10 เท่า

ลบ แก้ไข

ดีแทค เปิดตัว "ทศกัณฐ์" แพกเกจโพสต์เพดใหม่ ที่มาพร้อมแนวคิด "ใจใหญ่ยักษ์ รักสิบเท่า" ให้ลูกค้าโทร.ฟรีทุกเครือข่าย วันละ 10 ครั้ง ครั้งละ 3 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าบริการรายเดือน เดือนละ 299 บาท

       ดีแทคคิดโปรโมชันแบบกลับหัว ชื่อ “ทศกัณฐ์” ภายใต้แนวคิด “ใจใหญ่ยักษ์ รักสิบเท่า” โทร.ฟรีวันละ 10 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 3 นาที ทั้งในและนอกเครือข่าย เหมาจ่าย 299  บาทต่อเดือน จับกลุ่มคนทำงานออฟฟิศ หวังเพิ่มฐานลูกค้าโพสต์เพด 30% เผยสิ้นไตรมาสแรกรายได้เพิ่ม 3% รายได้ต่อเลขหมายต่อเดือนขึ้นเป็น 540 บาท ส่วน 3G ทดลองให้บริการตามเซกเมนต์ เพื่อศึกษาพฤติกรรม
       

       นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคออกโปรโมชัน “ทัศกัณฐ์” ภายใต้แนวคิด “ใจใหญ่ยักษ์ รักสิบเท่า” หลังสำรวจพบว่าความต้องการสูงสุดหรือทอป 10 ของลูกค้าคือการมีโปรโมชันฟรีทั้งในและนอกเครือข่าย ตลอด 24 ชั่วโมง แต่แพกเกจที่ผู้ให้บริการต่างๆนำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นการให้โทร.ฟรีในเครือข่ายหรือในช่วงเวลาที่กำหนด
       
       ดีแทคจึงนำข้อมูลที่ได้มาพัฒนาให้สอดคล้องกับคาแร็กเตอร์ของทศกัณฐ์ ทำสิ่งที่เคยเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ คือให้ลูกค้าโทร.ฟรีไปที่ปลายทางทุกระบบตลอด 24 ชั่วโมง และเพื่อเป็นการตอกย้ำในการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ดีแทคได้นำเพลงเป็นไปไม่ได้ของดิอิมพอสสิเบิ้ลที่รู้จักกันดีมาเป็นเพลงโฆษณาโปรโมชันนี้  ส่วนงบการตลาดคาดว่าจะใช้ประมาณ 30 ล้านบาท
       
       สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้แพกเกจทศกัณฐ์สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเสียค่าบริการรายเดือน เดือนละ 299 บาท โทร.ฟรีวันละ 10 ครั้งๆ ละ 3 นาที ทุกเครือข่าย ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเกินคิดค่าบริการนาทีละ 1.10 บาท ส่งเอสเอ็มเอสครั้งละ 2 บาท ส่งเอ็มเอ็มเอสครั้งละ 5 บาท EDGE/GPRS นาทีละ 1 บาท ระยะเวลารับสิทธิ์ 12 รอบบิล
       
       “โปรโมชันนี้เป็นการคิดแบบกลับหัว คือปกติจะคิดจากอัตราค่าบริการค่อยหาชื่อเรื่อง แต่ครั้งนี้เกิดจากความที่ผมชอบทศกัณฐ์เพราะเป็นยักษ์ที่มีเสน่ห์ เจ้าชู้มีเมียมาก ก็เลยคิดชื่อมาก่อนแล้วค่อยหาอะไรมาทำให้เข้ากับธีม ซึ่งก็เป็นโปรโมชันที่ต่อจากโสด” นายธนากล่าว
       
       สำหรับกลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้ใช้บริการรายเดือนหรือโพสต์เพดที่กลุ่มคนทำงานออฟฟิศ เพราะโดยเฉพาะจะคุยกันไม่เกิน 3 นาที และวันหนึ่งไม่เกิน 10 ครั้ง ซึ่งผู้บริหารดีแทคเชื่อว่าโปรโมชันทศกัณฐ์จะสามารถดึงลูกค้าเข้าสู่ระบบได้ประมาณเดือนละ 2 หมื่นราย หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 30%จากปกติที่มีลูกค้าเข้าสู่ระบบเดือนละประมาณ 6-7 หมื่นราย โดยมีฐานลูกค้าโพสต์เพดขณะนี้ 2.3 ล้านราย จากจำนวนลูกค้าทั้งหมด 20 ล้านราย
       
       “การทำโปรโมชันครั้งนี้เราอาจเสียค่าไอซีบ้าง แต่ก็จำกัดการโทร.เพื่อให้เกิดความสมดุล แต่เชื่อว่าครึ่งหนึ่งโทร.ในเครือข่าย ถ้าโทร.นอกเครือข่ายทั้งหมดโปรโมชันนี้ขาดทุน แต่ก็เหมือนกับบุฟเฟต์ก็เฉลี่ยๆ กันไป”
       

       ด้านผลประกอบการสิ้นสุดไตรมาสแรกปีนี้ดีแทคมีรายได้เพิ่มขึ้น 3% คือจาก 32% เป็น 35% ขณะที่รายได้ต่อเลขหมายต่อเดือนหรืออาปู้ก็เพิ่มขึ้นจาก 500 บาท เป็น 540 บาท หรือถ้ารวมค่าอินเตอร์คอนเนกชัน ชาร์จ หรือไอซี จะมีรายได้อยู่ที่ 650 บาทต่อเลขหมายต่อเดือน
       
       นายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับไอซีว่า ยังอยู่ระหว่างการเจรจากับคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. ส่วนข้อมูลที่ออกไปอาจจะมีความคาดเคลื่อนไปบ้าง
       
       สำหรับเรื่องไอซีผู้บริหารดีแทคยืนยันว่าเป็นการเสียโอกาส และเสียรายได้ อย่างกรณีเชื่อมต่อกับฮัทช์ หากคิดในอัตราการเชื่อมต่อกันที่นาทีละ 1 บาทจะเสียรายได้ประมาณ 40-50 ล้านบาทต่อเดือน หรือหากคิดนาทีละ 50 สตางค์ก็จะเสียรายได้ประมาณ 20-30 ล้านบาทต่อเดือน
       
       นายทอเร่กล่าวถึงการให้บริการ 3Gว่า หลังจากได้รับอนุมัติให้ทดสอบในย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ ดีแทคจะเริ่มทดสอบในเมืองประมาณ 20-30 ไซต์ก่อน โดยจะเลือกลูกค้าประมาณ 2 -3 พันรายทดสอบเป็นกลุ่มๆ เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค ก่อนจะออกแพกเกจที่ให้ตรงต่อความต้องการของลูกค้าแต่ละเซกเมนต์ ส่วนเฟส 2 อาจจะเพิ่มการทดสอบเป็นหมื่นราย
       
       หากยังไม่มีการอนุมัติให้ทดสอบในเชิงพาณิชย์ แต่หาก กสท. อนุมัติให้ทำในเชิงพาณิชย์ก็จะไม่มีการทดสอบในเฟส 2 ส่วนกรณีของย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ หากกทช.ให้ใบอนุญาต หรือไลเซนส์ก็จะมีการจัดสรรงบประมาณการลงทุนให้มีความสมดุลกับความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์
       
       Company Related Links :
       DTAC

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

อ.น้อง

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

 

พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 23 พ.ค. 52 02:08 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 22,175 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 22,175 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง