“เอเลี่ยนแวร์” คอมพิวเตอร์ใหม่

ลบ แก้ไข

 

ภายในงานโตเกียว เกมโชว์ 2009 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมมากุฮาริ เมืองชิบะ กรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 24-27 ก.ย. ที่ผ่านมา เดลล์ได้นำ คอมพิวเตอร์ภายใต้ยี่ห้อ “เอเลี่ยนแวร์” มาเปิดตัวให้เกมเมอร์ได้ชมเทคโนโลยีใหม่ถึง 5 รุ่น
   
“เอเลี่ยนแวร์”  ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมชั้นแนวหน้าของโลก มีจุดเด่นอยู่ที่การนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาผสานกับการออกแบบที่โดดเด่น ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างทีมงานของเดลล์ และเอเลี่ยนแวร์ โดยใช้เทคโนโลยีของชิพประมวลผล และการ์ดจอที่แรงระดับเทพ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของคอเกมได้
   
เอเลี่ยนแวร์ทั้ง 5 รุ่น คือ คอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์ รุ่นเอ็ม15 เอ็กซ์ (M15x) เป็นคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปขนาดกะทัดรัด หน้าจอ 15 นิ้ว ใช้ชิพประมวลผลรุ่น    โมบาย คอร์ ไอ 7 โปร เฟสเซอร์ และยังมีอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงต่าง ๆ เช่น กราฟิกชิพจากเอ็นวิเดีย 1 กิกะไบต์ เอ็นวิเดีย จีฟอร์ซ จีทีเอ็กซ์ 260 เอ็ม จีพียู หน่วยความจำ 8 กิกะไบต์  ดีดีอาร์ 3 1333 เมกะเฮิรตซ์
   
ส่วน รุ่น ออโรร่า และออโรร่า เอแอลเอ็กซ์ เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ ไมโครเอทีเอ็กซ์ ที่แรงที่สุด นับตั้งแต่ที่เอเลี่ยนแวร์สร้างคอมพิวเตอร์มา โดยรุ่นนี้ใช้ชิพ ประมวลผลรุ่นล่าสุด อินเทล คอร์ ไอ 7 โปร เฟสเซอร์ และสามารถโอเวอร์คล็อกให้แรงที่สุดไปจนถึง 3.6 กิกะเฮิรตซ์ มีระบบเสียง  ระดับเอชดี ทั้งสองรุ่นสามารถเลือกติดตั้งการ์ดจอเอไอที  เรเดียน เอชดี 5870 หน่วยความจำ 1 กิกะไบต์ หรือ 12 กิกะไบต์  ดีดีอาร์ 3 1,600 เมกกะเฮิรตซ์ รวมไปถึงหน่วยความจำในฮาร์ดดิสก์ มีถึงขนาด 2 เทราไบต์
   
สำหรับอีก 2 รุ่นที่เหลือ คือ แอเรีย 51 และ แอเรีย 51 เอแอลเอ็กซ์ ถูกออกแบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมาพร้อมกับชิพประมวลผล อินเทล คอร์ ไอ7 โปรเฟสเซอร์ เช่นกันแต่ปรับโอเวอร์คล็อกมาจากโรงงานให้ไปสู่ระดับ 3.86 กิกะเฮิรตซ์ เพื่อความเร็วที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ กราฟิกการ์ด เอ็นวิเดีย จีฟอร์ซ จีทีเอ็กซ์ 295  หน่วยความจำ 12 กิกะไบต์  ดีดีอาร์3 ที่ความเร็ว 1,333 เมกะเฮิรตซ์ หรือ 1,600 เมกะเฮิรตซ์ ช่องเชื่อม 6 ตำแหน่ง ช่องต่อฮาร์ดดิสก์ แบบไร้สายรองรับไดร์ฟขนาดความเร็ว 200 รอบต่อนาที และความเร็วสูง 10,000 รอบต่อนาที รวมไปถึง ไดร์ฟแบบ RAID 0, RAID 1 และ RAID 10
   
ทั้งนี้ความไม่ธรรมดาอีกอย่างหนึ่งของคอมพิวเตอร์ทั้งหมด คือ ตัวเครื่องและแป้นพิมพ์ มีไฟเรืองแสงและสามารถตั้งเลือกสีของไฟเรืองแสงได้ด้วย ทำให้เครื่องดูเด่นมากยิ่งขึ้นเมื่อถูกใช้งาน
   
นายจอเก้ เปเรซ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ของเอเลี่ยนแวร์ กล่าวว่า ตลาดเกมมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 8,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แบ่งเป็นในทวีปเอเชียประมาณ 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทวีปอเมริกาประมาณ 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทวีปยุโรปอีก 2,000 ล้านดอลลาร์ เอเลี่ยนแวร์จึงมุ่งเน้นพัฒนาคอมพิวเตอร์เพื่อคนเล่นเกมที่โดดเด่นแตกต่างจากคอมพิวเตอร์ทั่ว ๆ ไป ทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ โดยคอมพิวเตอร์ที่ได้นำมาเปิดตัวในงาน สามารถรองรับเกมทุก ๆ เกมที่มีอยู่ในโลกขณะนี้ได้หมด
   
อย่างไรก็ตาม คอเกมเมืองไทยที่เห็นคอมพิวเตอร์เอเลี่ยนรุ่นใหม่แล้วคงอยากจะรู้แล้วว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยหรือไม่ เรื่องนี้ นายกฤตวิทย์ กฤตยเรืองโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่ทางเดลล์ได้ทำการตลาดผ่านโซเชียล เน็ตเวิร์ก คือ ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก มีคนจำนวนมากเข้ามาสอบถามถึงการนำเอเลี่ยนแวร์เข้ามาในเมืองไทย เมื่อได้มีการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ในงานโตเกียว เกมโชว์ จึงได้ขอบริษัทแม่ที่อเมริกานำคอมพิวเตอร์เอเลี่ยนแวร์เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยโดยเริ่มในงานคอมมาร์ท เดือน พ.ย.นี้
   
“ถือเป็นครั้งแรกของเดลล์ประเทศไทยที่เข้ามาทำตลาดคอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม ซึ่งเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มและมีกำลังซื้อสูง โดยจะเริ่มนำรุ่นเอ็ม 15 เอ็กซ์ ซึ่งเป็นแล็ปท็อป  หน้าจอ 15 นิ้ว เข้ามาก่อน และพยายามจะกำหนดสเปกให้ได้ในราคาเริ่มต้นประมาณ 8 หมื่นบาทไปจนถึงแสนกว่าบาท หลังจากนั้นถึงจะเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ในการนำคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะรุ่นอื่น ๆ เข้ามาทำตลาดต่อ”
   
ด้าน นายอภิพล ลิขสิทธิ์ธนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโส บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบันเกมเมอร์ส่วนใหญ่หากต้องการคอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกมที่เร็วและแรง จะต้องสั่งประกอบราคาเฉลี่ยก็อยู่ที่ประมาณ 5 หมื่นบาทขึ้นไป การที่บริษัทนำเอเลี่ยนแวร์เข้ามาทำตลาดน่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เพราะเกมเมอร์จ่ายเพิ่มขึ้นอีกนิด แต่ได้คอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมจริง ๆ มีความเสถียร ระบายความร้อนได้ดี ไม่แฮงก์ง่าย และไม่มีปัญหาในเรื่องการรับประกันชิ้นส่วนต่าง ๆ
   
เกมเมอร์คนไหนที่รอคอยโน้ตบุ๊ก และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แรงเร็วสเปกขั้นเทพอย่างเอเลี่ยนแวร์อยู่ คงอีกไม่นานเกินรอจะได้สัมผัสตัวเป็น ๆ กันแล้ว แต่ก็อย่าลืมเช็กเงินในกระเป๋ากันด้วยเพราะราคาก็แรงไม่เบาเหมือนกัน.

จิราวัฒน์ จารุพันธ์
Jirawatj@dailynews.co.th

 

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์ 

 

 

อ.น้อง

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..แจกฟรี

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..แจกฟรี

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 6 ต.ค. 52 16:19 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 12,622 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 12,622 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง