สาระน่ารู้ : จัดเต็ม เทรนด์ 2012 แต่งบ้านสีไหน มาแรง

ลบ แก้ไข

สาระน่ารู้

จัดเต็ม เทรนด์ 2012 แต่งบ้านสีไหน มาแรง

UploadImage

 

หลังน้ำท่วมหมดไป ช่วงนี้หลายคนจึงตั้งอกตั้งใจกันสังคายนาบ้านกันอย่างเต็มที่ ไหนๆ จะทำความสะอาดตกแต่งบ้านให้น่าอยู่เหมือนเดิม ซึ่งถ้าใครคิดอยากจะซื้ของมาแต่งบ้าน หรือทาสีให้ดูใหม่ขึ้น วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จัดสีและตัวอย่างการแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ ในเทรนด์ปี 2012 มาให้เลือกเป็นแนวทางแบบเต็มๆ
 

UploadImage

ขาว ชมพู ม่วง นำเทรนด์กับสไตล์การตกแต่งแบบหวานๆ และสดใส ใช้สีขาวเป็นพื้น เพื่อรองรับความโดดเด่นของสีสัน ที่มีเส้นสาย มาเพิ่มมิติให้ผนังห้อง การตกแต่งในสไตล์นี้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบวางของเยอะแยะ มีแค่เตียงเหล็กกับชั้นวางของเล็กน้อยก็สวยแล้ว

UploadImage

 

UploadImage

น้ำเงิน ฟ้า คราม นิยามของสีที่สื่อถึงความสดชื่น เย็นสบาย ถูกนำมาใช้เป็นสีพื้นเพื่อรองรับสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น ยุโรป ซึ่งด้วยโทนสีดูทึบ และเข้มแบบนี้ ถ้าอยากให้ห้องดูสว่างขึ้น ควรหาของตกแต่ง เช่น โต๊ะ ตู้ หรือการเพ้นท์ผนังลายกราฟิกสีอ่อนๆ ถึงสีขาว ก็จะช่วยได้

UploadImageUploadImage

เน้นความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นด้วยสีเขียว เหลือง น้ำตาล มาผสมผสานจนเกิดความลงตัว ทำให้ห้องผนังปูนที่ดูแข็งกระด้าง ปรับเปลี่ยนอารมณ์เป็นความสดชื่นไปทันที การแต่งห้องด้วยโทนสีนี้ จึงควรเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก อาจเลือกที่มีดีไซน์ทันสมัยขึ้นมาหน่อย จะได้ดูไม่เชย

UploadImage


UploadImage

อีก 1 สไตล์ที่สร้างความเป็นธรรมชาติ ในบรรยากาศอบอุ่นอย่างร่วมสมัย ด้วยสีเทา ขาว ผสมผสานกับวัสดุที่มี Texture แบบดิบๆ ก็เป็นเทรนด์ที่กำลังมาในปีหน้าเช่นกัน

 UploadImage


UploadImage

โมเดิร์นสุดๆ ในลุคที่ดูเท่ แต่ก็นุ่มนวลกับเทรนด์การตกแต่งด้วยสีขาว ดำ เทา และเงิน ซึ่งล้วนเป็นสีอมตะที่ฮอตฮิตมาโดยตลอด

  UploadImage


 
UploadImage

เก๋สุดๆ กับสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจ ได้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ แต่ดูร่วมสมัย เลือกใช้โทนสีอิฐ น้ำตาล ส้ม มาสร้างความโดดเด่น ได้อย่างมีเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศให้ดูกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

 UploadImage
 

แต่ละสไตล์ เลือกไม่ถูกเลยว่าแบบไหนสวยกว่ากัน เอาเป็นว่าถูกใจแบบไหน ก็ลองนำไปปรับแต่งให้เข้ากับบ้านกันเองตามรสนิยมของแต่ละคนดีกว่า จะได้เหมือนได้บ้านหลังใหม่ ต้อนรับปี 2555 อย่างมีความสุขกันทุกคน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://jayce-o.blogspot.com/2011/12/color-trends-2012-popular-colors-in.html

ขอบคุณข้อมูล สาระน่ารู้ จากไทยรัฐออนไลน์

ค้นหา สาระน่ารู้ ทั้งหมด คลิกที่ > KNOWLEDGE สาระน่ารู้ ความรู้รอบตัวทั่วโลก

 โดย EDUZONES KNOWLEDGE ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 ม.ค. 55 23:02 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 34,090 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 34,090 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง