บุคคลทั่วไป บทความ
เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ใน 66 วัน ชาร์ลส์ ดูฮิกก์ นักเขียนหนังสือเรื่อง The Power of Habit กล่าวว่านิสัยไม่ได้ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิดแต่เป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้น...
by mooBo
ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเริ่มต้น และแก่เกินไปสำหรับการเรียนรู้ ใครกำลังท้อถอย ท้อแท้ หมดกำลังใจลองอ่านเรื่องนี้นะคะ - ตอนอายุห้าขวบ พ่อของเขาเสียชีวิต - ตอนอายุสิบหกปี เขาลาออกจากโรงเรียน - ตอนอายุสิบเจ็ดปี...
by mooBo
ง่าย ออกข้อสอบบ่อย เกือบทุกสนาม ม.ต้นดูได้ ม.ปลาย ต้องดู ที่มา @vichakumnuan...
by Advisor
ค่ากลางทั้ง 3 ตัวแบบพื้นฐาน อ่านง่าย เข้าใจเร็ว จัดไป ม.ต้นอ่านได้ ม.ปลายควรรู้ ที่มา @vichakumnuan...
by Advisor
ได้ใช้เกือบทุกสนามสอบนะเออ... เจอบ่อยมากๆ ฝึกไว้เพิ่มเขี้ยวเล็บให้กับตัวเอง ม.ปลายอ่านได้ ทุกระดับชั้น ม.ต้นลองดูก็ได้ จัดไป จะสอบ GAT PAT แล้ว ที่มา @vichakumnuan...
by Advisor
5 อาชีพที่สามารถสร้างเงิน 1 ล้าน ภายใน 1 ปี ใครอยากรวยเชิญอ่านเลยครับ เผื่อทำอาชีพที่บอกแล้วรวยขึ้นมาทันที มันจะเป็นอะไรที่เหมือนฝันมากๆ เลยนะครับ ลองอ่านดู เผื่อสนใจนะครับ 1.อาชีพ นักขาย อาชีพนี้แน่นอนครับ...
by mooBo
วิธีจด เลคเชอร์ ให้ทันและเข้าใจ สำหรับน้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียนแล้ว คงต้องยอมรับเลยว่า การจด เลกเชอร์ ให้ทันที่อาจารย์ได้พูดได้บอกนั้น เป็นอะไรที่ยากมาก บางคำเป็นศัพท์ยาวๆ บางคำเป็นคำเขียนยาก แล้วเราจะทำยังไงล่ะ ให้เราจด...
by Nat Eduzones
สมชนะ กังวารจิตต์ นักออกแบบระดับโลก! สมชนะ กังวารจิตต์ ชื่อของเขาอาจไม่ได้เป็นที่รู้จัก สำหรับคนที่ไม่ได้สนใจด้านการออกแบบ แต่ผลงานของเขากลับเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องเคยผ่านตามาอย่างแน่นอน...
by Minddii
มูลนิธิ EDF ประชุมและดูงาน เพื่อร่วมพัฒนาการศึกษานักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส คณะผู้บริหารมูลนิธิEDF(มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) นำโดย นายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่2จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางพลอยภัสสร์...
by Eduzones Pr News
ผลวิจัยชี้!!! การเล่นเกมออนไลน์ ช่วยพัฒนาการเรียนได้ ใครจะไปเชื่อ ว่าเกมออนไลน์ที่ผู้ใหญ่มันจะชอบห้ามปรามไม่ให้เราเล่นนั้น จะช่วยพัฒนาการเรียนได้ เมื่อได้อ่านบทความนี้แล้ว พี่แนทมั่นใจว่า พ่อแม่ ผู้ปกครองของน้องๆ...
by Nat Eduzones
5 เหตุผล ทำไม ระบบการศึกษาญี่ปุ่น จึงอยู่อันดับต้น ของเอเชีย สงสัยกันมั้ยคะน้องๆ ว่าทำไมประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากจะเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีแล้ว ยังมีระบบการศึกษาที่ดีอีก วันนี้พี่แนทจะพาน้องๆ...
by Nat Eduzones
5 วิธีขจัดความขี้ลืม ให้หมดสิ้นไปจากชีวิต!!! ขี้ลืม หรืออาการหลงลืม ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็เป็นกันได้ แต่ถ้าขี้ลืมบ่อยครั้ง กลายเป็นคนป้ำๆ เป๋อๆ จนเสียงานเสียการ เช่นนี้ถือว่าต้องรีบแก้ไขอาการที่เป็นอยู่โดยด่วน...
by Nat Eduzones
4 วิธีอ่านหนังสือ ให้เข้าหัวชัวร์ๆ 4 วิธีที่จะทำให้การอ่านหนังสือมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่พี่แนทนำมาฝากน้องๆในวันนี้ นับว่าเป็นวิธีง่ายๆแต่ทำแล้วได้ผล เกิดสมาธิ และอ่านเข้าหัวแน่นอนค่ะ มีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลย...
by Nat Eduzones
4 เคล็ดลับหลับสบาย ตื่นยามเช้าทำสมองใส พร้อมสู่การเรียนรู้ การนอนพักผ่อน มีส่วนสำคัญในการที่จะช่วยให้การเรียนรู้ของเรานั้นดีขึ้น มาดูวิธีกันดีกว่า ว่าเราต้องทำยังไงบ้าง ถึงจะตื่นเช้ามามีสมองที่สดใส...
by Nat Eduzones
ความฝันที่เป็นจริงของ "เก่ง ธชย" กับการพาดนตรีไทยสู่สายตาโลก เก่ง ธชย หรือที่เรารู้จักดีในชื่อ เก่ง the voice หนุ่มสุดติสท์ที่เรารู้จักเขาในฐานะนักร้องจากเวทีการประกวดร้องเพลง the voice thailand season 1...
by Minddii
แม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะพ่อตาย แม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะมีเหมือนไม่มี พ่อเลี้ยงเดี่ยว ลูกแฝด เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องของทัศนะ คิดว่าดีก็มักจะทำได้ดี คิดว่าแย่ก็มักจะแย่ไปหมดได้ง่าย นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ ลูกพิการ...
by นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
เพราะ6เดือนแรก แม่ยังมิได้เป็นหน่วยชีวิตเดียว คนส่วนใหญ่เห็นแม่คลอดแล้ว ครรภ์มารดาหายไปแล้ว คิดว่าแม่คือภรรยาคนเดิม นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ แต่แม่มีสองชีวิตรวมเป็นหนึ่งอีกอย่างน้อย6เดือนหลังคลอด...
by นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
ในการทำงานร่วมกันในองค์กร หากองค์กรใดสามารถสร้างทีมได้เข้มแข็ง องค์กรนั้นจะเจริญก้าวหน้ากว่าองค์กรที่เกิดการแตกแยกกัน ซึ่งหลักในการทำงานเป็นทีมที่ดีได้ต้องมีองค์ประกอบดังนี้ 1.เป้าหมายกล่าวคือ...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
นิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เคยมีปัญหาไหม เวลาต้องขึ้นเวทีร้องเพลงในงานสำคัญ งานสังสรรค์ต่าง ๆ คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญผู้บริหารขององค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษาต่างๆ...
by PR_DPU
เรื่องเล่าจากห้องฝึกพูดครูก้อย ตอนที่ 44 : ทำอย่างไรดี...เมื่อหนูไม่ตอบคำถาม เด็กๆ เมื่อเริ่มพูด เริ่มสื่อสาร เราก็มักจะชวนคุย โดยการถามนู่นถามนี่ "นั่นอะไร" "นี่อะไร" "อยู่ไหนนะ" แต่เอ๊ะ! ทำไม๊ ทำไม เด็กๆ...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 344 แม่ อาชีพที่ลาออกไม่ได้! ใครที่มีลูกหลายคน คงเกิดอาการเบื่อ เหนื่อย โกรธ ปรี้ดได้ไม่ยาก อาชีพแม่ ไม่สามารถลาพักหรือลาออกได้ ตราบใดที่ทุกคนยังมองคุณเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านอยู่ แม่หลายคนออกไปช็อบปิ้งนอกบ้านแล้ว...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 343 ลูกชอบต่อสูง หรือชอบพังล้ม เราไม่ได้ทดสอบเรื่องไอคิวหรือดูว่าใครทำสูงกว่า แต่เรากำลังมองวิธีคิดและการลงมือทำ....ของเด็ก! วัยเตาะแตะเป็นช่วงที่สมองกำลังเรียนรู้การแก้ปัญหา...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 342 เปิดโอกาสให้เด็กทำเอง ได้ผลคุ้มมากกว่าแค่งานเสร็จ ชีวิตในแต่ละวัน เด็กๆพลาดโอกาสที่จะเรียนรู้งานของเขาเองหรือเปล่า? ตามธรรมชาติแล้ว สิ่งมีชีวิตตัวเล็กต้องเรียนรู้การทำสิ่งต่างๆด้วยตนเอง ทีละขั้นตอน...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 340 "ลูกเราเป็นเด็กถูกสปอยแล้วหรือยัง?" spoiled kids มีลักษณะดังต่อไปนี้ 1. มักเรียกร้องเราหรือต้องการจะให้เราทำอย่างนั้นอย่างนี้ มากกว่าจะคิดหาอะไรทำหรือพยายามแก้ปัญหาเอง 2. ชอบตำหนิเรื่องต่างๆรอบตัวหรือบ่น...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 339 ลูกตีเรา เราทำอย่างไร? วัยเตาะแตะกับวัยรุ่นเป็นช่วงเวลาที่เด็กต้องปรับตัวสูงมาก.... ทั้งต้องการเป็นตัวของตัวเอง ฟังเสียงตัวเอง ทำเอง คิดเอง กับ ต้องเชื่อฟังพ่อแม่ ฟังเสียงพ่อแม่อบรมสั่งสอน...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
พูดถึงศาสนา แล้วใหญ่โต พูดถึงศาสนา แล้วใหญ่โต พิธีมาก ความเชื่อหลากหลาย ทะเลาะกันง่าย แต่พูดถึง วิถีพุทธ ไม่ว่านิกายไหน หรือแม้ชาวคริสต์ ทุกคนบอกว่าดี เพราะวิถีพุทธ เข้าใจง่าย ไม่เชื่อ ก็ ท้ายทายได้ ทดลองได้ ปฏิบัติ...
by อ.วิริยะ
ตอนที่ 338 เมื่อลูกร้องเอาแต่ใจ เราสั่งให้เขาเงียบหรือเปล่า? เงียบ! เงียบ หยุดร้องเดี๋ยวนี้ ยังอีก! เสียงเราดุ และน่ากลัว ลองนั่งคิดเล่นๆ หากเรากำลังร้องไห้อยู่แล้วมีคนมาบังคับให้เราเงียบ เราจะทำได้ทันทีทันใดจริงหรือ?...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 337 อย่าให้ช่องว่างระหว่างเรากว้างเกินไป วัยรุ่นเยอะมากที่บ่นกับหมอว่าพ่อแม่ล้าหลัง น่าเบื่อ..... หมอไม่แปลกใจที่เด็กจะพูดอย่างนั้น.... เพราะยุคสมัยนี้ งานที่เด็กต้องทำ ส่วนใหญ่ต้องมีคอมพิวเตอร์เข้ามาเกี่ยว...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
เรื่องเล่าจากห้องฝึกพูดครูก้อย ตอนที่ 43 : DIY ของเล่นทำเอง ของเล่นที่ดีที่สุด เหมาะสมกับพัฒนาการของน้องที่สุดคืออะไรคะ? ของเล่นชิ้นไหนอะไรที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการได้ดีบ้าง? ที่บ้านต้องมีของเล่นกี่ชิ้นดี ควรมีอะไรบ้าง?...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
ตอนที่ 336 ขี้เกียจหรือขาดแรงจูงใจ เวลาลูกไม่ทำการบ้าน พ่อแม่ส่วนหนึ่งมองว่าลูกไม่รับผิดชอบหรือขี้เกียจ หากเรามานั่งคิดกันเล่นๆ.... ความรับผิดชอบ ความขยันเป็นสิ่งที่ต้องปลูกฝังหรือมันมาได้เอง? พฤติกรรมดังกล่าว...
by หมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก
Page 1 of 315 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last