บุคคลทั่วไป บทความ
ทำอย่างไรให้จดเลคเชอร์มีประโยชน์มากที่สุด โดยเทคนิคการจดเลคเชอร์นี้ เรียกว่า Cornell Note เป็นวิธีการบันทึกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง...
by mooBo
สอนคำศัพท์เกี่ยวกับแผนที่ มาเริ่มกันที่ 1. ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับประโยคที่มักจะได้ยินเวลาชาวต่างชาติมาถามทาง หรือถ้าเราไปต่างประเทศแล้วต้องการที่จะถามทางก็ต้องใช้ประโยคเหล่านี้ได้เลย ขึ้นต้นประโยคอย่างสุภาพว่า Excuse...
by mooBo
สุดยอด 8 ทักษะเด็ดช่วยเด็กจบใหม่ ไม่ว่างงาน มีนักศึกษาจบใหม่เฉลี่ยปีละ 3 แสนกว่าคน จากผลสำรวจ ชี้ว่ามีกลุ่มที่ว่างงาน 1 แสนกว่าคน โดยเหตุที่ทำให้นักศึกษาจบใหม่ว่างงานนั้นมีหลายปัจจัย อาทิ เลือกงาน เลือกองค์กร...
by mooBo
เทคนิคเริ่มอาชีพเสริมอย่างมั่นใจ 1. เริ่มจากสิ่งที่เราถนัด หลายคนอาจคิดว่าการหาอาชีพเสริมทำเป็นเรื่องยาก แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถเริ่มทำอาชีพเสริมได้ง่าย ๆ จากงานอดิเรกหรือความถนัด เช่น ทำขนม เย็บปักถักร้อย สอนหนังสือ...
by mooBo
อยากได้งาน ตกงานต้องอ่าน? บางคนหางานแค่ไม่กี่วัน ได้ทำงานสมใจ บางคนกินฝุ่นที่ตัวเองเดินเตะเป็นปีๆ ยังไม่มีหนทาง เอาล่ะ...ลองอ่านเทคนิคจากเอชอาร์ผู้มากประสบการณ์ของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง...
by mooBo
4 เคล็ดลับจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบเบสิค 1. อ่านบ่อยๆจนเป็นนิสัย คนที่มีคลังคำศัพท์มาก ส่วนใหญ่แล้วคือคนที่ชอบอ่านจนเป็นนิสัย เพราะเรามักจะเจอศัพท์ใหม่ๆจากทั้งหนังสือ, แมกกาซีน รวมถึงหนังสือพิมพ์...
by mooBo
9 อาชีพน่าอิจฉา เงินเดือนทะลุล้าน ยูเอส นิวส์ แอนด์ เวิลด์ รีพอร์ต จัดอันดับอาชีพอนาคตไกลที่สุดในอเมริกา ประจำปี 2016 โดยเปรียบเทียบจากเงินเดือนที่สูงลิ่ว โอกาสความเจริญก้าวหน้าของงาน และความต้องการของตลาดแรงงานภายใน 10...
by mooBo
ตารางชีวิตของผู้ประสบความสำเร็จ อยากรู้มั้ยว่าคนสำเร็จมีตารางชีวิตแบบไหนกัน? ไม่ต้องนั่งคาดเดากันให้เสียเวลา the International Center for Management and Organization...
by mooBo
8 แอพ Dictionary อังกฤษ-อังกฤษ ใช้งานได้แบบออฟไลน์ เพื่อนๆเคยไหม เวลาโหลดใช้งานแอพลิเคชั่นดิกชั่นนารี แต่ปรากฏว่าไม่สามารถใช้งานได้หากไม่มีอินเตอร์เน็ต เพราะฉะนั้นในวันนี้ผมก็เลยมี 8...
by mooBo
เรื่องราวของการทำความดีตามประสาซีเอสอาร์ในสัปดาห์นี้ จึงขอคลุกเคล้าด้วยเนื้อหากลิ่นอายฝรั่ง ว่าด้วยชนิดของกิจกรรมเพื่อสังคมที่องค์กรธุรกิจสามารถศึกษาและนำไปใช้ในองค์กรได้ โดยที่ศ. ฟิลิป...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
5 ทักษะสำคัญ เรียนจบไม่ตกงาน ! ทักษะที่ 1 การพูด (Speaking) อย่ากลัวหรืออายที่จะพูดออกมา ผลการวิจัยรายงานว่ากว่า 40 % ของการเจริญก้าวหน้าและการเติบโตในหน้าที่การงาน ขึ้นอยู่กับทักษะการพูดทั้งสิ้น...
by mooBo
เรื่องเงินกับวัยรุ่น วัยเรียน ...ชีวิตติดหรู เรื่องเงินกับวัยรุ่น วัยเรียน ... ที่ขอแนะนำ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เรียนบางครั้งก็ไม่ทันได้คาดคิดนะคะ สำหรับการใช้เงินที่พ่อแม่ส่งมา และตนเองก็ใช้เงินจนลืมตัว...
by mooBo
4 ข้อที่ครูควรรู้ไว้ไม่ให้นักเรียนเบื่อตอนเรียน หลายๆคนเมื่อไปสอนคงเกิดปัญหา "ทำไมนักเรียนไม่ฟังเราเลย" "จะเริ่มต้นบทเรียนยังไงให้น่าสนใจนักเรียนจะได้ไม่เบื่อ" หรือ "ทำยังไงให้นักเรียนไม่หลับ"...
by mooBo
4 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์แบบเบสิค 1. อ่านบ่อยๆจนเป็นนิสัย คนที่มีคลังคำศัพท์มาก ส่วนใหญ่แล้วคือคนที่ชอบอ่านจนเป็นนิสัย เพราะเรามักจะเจอศัพท์ใหม่ๆจากทั้งหนังสือ, แมกกาซีน รวมถึงหนังสือพิมพ์...
by mooBo
นักศึกษาแพทย์ 12 ประเภท 1. The Painfully Enthusiastic มีความกระตือรือร้นกับความเจ็บปวด ดังนั้นอย่าแปลกใจหรือรู้สึกว่าพวกเขาโรคจิตหรือเปล่า เพราะเพื่อนกลุ่มนี้ แค่ตื่นเต้นกับการได้เห็นกรณีศึกษาจริง 2. The Gunner...
by mooBo
20 ข้อควรรู้ ก่อนไปเรียนต่อที่ประเทศจีน 1.ไม่ต้องมีพื้นฐานภาษาจีน ก็เรียนปริญญาที่จีนได้ ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยหลายแห่งในจีน เปิดหลักสูตรปริญญาแบบอินเตอร์ภาษาอังกฤษ มากขึ้น โดยเฉพาะปริญญาโทและปริญญาเอก...
by mooBo
10 วิธีรีบมือความเครียดได้ผลแน่นอน 1. เล่นโยคะ คุณอาจจะเคยได้ยินมาแล้วว่าโยคะเป็นการออกกำลังกายที่สร้างสมาธิได้ดีเยี่ยม ลองหาคอร์สใกล้บ้านสมัครเข้าร่วมสักคอร์ส คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น...
by mooBo
วิธีตัดช้อยข้อสอบระดับ Basic การตัดช้อยส์ แบบ Basic กฎพื้นฐานเลย คือ อาจารย์ส่วนมาก จะพยายามเกลี่ยคำตอบให้เท่ากัน มี20ข้อ ก็มักจะมีคำตอบก ข ค ง อย่างละ 5 ข้อ (ถ้าคุณรู้ว่าอาจารย์คุณเป็นกลุ่มอาร์ทๆ แนวๆ...
by mooBo
เมื่อกล่าวถึงกลยุทธ์ในทางธุรกิจ หรือในทางการแข่งขัน ปฏิเสธไม่ได้ว่ากลยุทธ์แทบทั้งหมดพุ่งเป้าไปที่ลูกค้า ซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้เสียหลักของกิจการ ตำราทางธุรกิจในยุคสมัยปัจจุบัน...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
ครีเอทีฟรายการโทรทัศน์เป็นอีกอาชีพในฝันของหลาย ๆ คน แต่แม้จะมีคนจำนวนมากฝันอยากทำอาชีพนี้ ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะรู้จักเนื้องานของอาชีพนี้จริง ๆ JobThai.com/REACH จึงจะพาไปรู้จักอาชีพนี้ให้มากขึ้น...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดต5 อันดับสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ที่มีตำแหน่งงานรอคุณอยู่มากที่สุด อันดับที่ 1 : สถานีแยกนนทบุรี 1 www.jobthai.com/dgfrTY อันดับที่ 2 : สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี www.jobthai.com/7BnYwd อันดับที่ 3 :...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดตงานใหม่ จังหวัด นครราชสีมา กว่า 1,300 อัตรา ตำแหน่งงานใหม่ อาทิ Production Supervisor, Mechanical Engineer, Secretary, Junior Graphic Designer, Digital Marketing, เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย,...
by JobThai .com
เราก็ทำตามคำแนะนำในการเขียนเรซูเม่ทุกอย่างแล้วนี่ ทำไมยังไม่มีใครเรียกไปสัมภาษณ์สักที จักกฤษณ์เอ่ยพึมพำออกมาหลังจากที่นั่งจ้องเรซูเม่ของตัวเองอยู่สักพัก...
by JobThai .com
บริษัท สังคมสุขภาพ จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง อาทิ หัวหน้าแผนกบุคคล, เจ้าหน้าที่ประกันคุณภาพ, นักวิเคราะห์, เจ้าหน้าที่บริหารสินค้า เป็นต้น ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติม และสมัครงานได้ที่นี่ www.jobthai.com/ddxCPm...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดตงาน "มัณฑนากร" จากหลายบริษัทชั้นนำ จำนวนหลายอัตรา เช่น - Designer Sales Manager (สาขาเชียงใหม่) [บริษัท อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด] www.jobthai.com/JRNef - Interior Designer /มัณฑนากร [บริษัท ศุภาลัย...
by JobThai .com
องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติหรือ UNESCO ได้กำหนดให้วันที่ 21 พฤษภาคมของทุกปีเป็น "วันวัฒนธรรมสากล" (World Day for Culture Diversity for Dialog and Development)...
by JobThai .com
Asiasoft Corporation Public Company Limited เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง อาทิ Human Resource Manager, Senior Account Executive, Senior Marketing Executive, Senior Billing DBA, Game Support Staff เป็นต้น...
by JobThai .com
เวลาหนึ่งทุ่มตรงที่หลายคนน่าจะกำลังกินข้าว สังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวอยู่นั้น กลับมีชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้าน ซึ่งบนจอนั้นปรางกฎโปรแกรม Microsoft Office Word ที่ว่างเปล่าอยู่...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดตงานใหม่ จังหวัด ปทุมธานี กว่า 4,000 อัตรา ตำแหน่งงานใหม่ อาทิ Marketing Manager, Programmer, Procurement Engineer, สถาปนิก, ผู้ช่วยทันตแพทย์, พนักงานฝ่ายผลิตงานโลหะ, ช่างไฟฟ้า เป็นต้น จากบริษัทชั้นนำ...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดตงานสำหรับผู้มีทักษะ หรือประสบการณ์ทำงานด้าน Mobile App Development ขณะนี้มีงานน่าสนใจมากมาย อาทิ Senior Android Developer [บริษัท คิวอาร์ เทคโนโลยีส์ จำกัด] www.jobthai.com/K3XjjM Mobile Developer...
by JobThai .com
Page 1 of 333 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last