บุคคลทั่วไป บทความ
8 แอพ Dictionary อังกฤษ-อังกฤษ เปิดใช้งานได้แบบออฟไลน์ เพื่อนๆเคยไหม เวลาโหลดใช้งานแอพลิเคชั่นดิกชั่นนารี แต่ปรากฏว่าไม่สามารถใช้งานได้หากไม่มีอินเตอร์เน็ต เพราะฉะนั้นในวันนี้ผมก็เลยมี 8...
by mooBo
สองเคล็ดลับการอ่านให้ได้เยอะและมีความสุขที่ได้อ่าน! การอ่านหนังสือสำหรับบางคนเป็นเรื่องที่ง่าย และสามารถทำได้ทุกวัน แต่กับบางคนในช่างเป็นเรื่องที่ยากซะเหลือเกิน ทำให้พลาดการเรียนรู้ใหม่ๆไปอย่างน่าเสียดาย...
by mooBo
เคล็ดลับการเรียนที่ทำง่ายและขอแนะนำ จงแข่งขันกับตัวเองเสมอและไม่ตีตนไปก่อนไข้ เคล็ดลับการเรียนที่ทำง่ายและขอแนะนำ ! อนาคตคือสิ่งที่เราทุกคนได้วางไว้ แต่การจะเดินไปถึงจุดนั้นได้...
by mooBo
เทคนิคดีๆ เพื่อการเรียนรู้ ถ้าอยากเรียนรู้จากหนังสือให้ปิดหนังสือ มากกว่าเปิดอ่านหลายครั้ง! เป็นอีกเรื่องที่แอดมินได้มีโอกาสไปอ่านเจอค่ะ เขาบอกว่า ถ้าอยากเรียนรู้จากหนังสือให้มากๆ เขามีวิธีที่น่าสนใจกว่าการนั่งท่องๆๆ...
by mooBo
CAT Channelปั้นเด็กสร้างหนัง จัดกิจกรรมShort Film Shortcuts Meet The Expertsให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแก่ผู้เข้ารอบ20ทีมสุดท้าย ในโครงการประกวดหนังสั้นShort Film Shortcuts ประกาศผลอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว...
by Eduzones Pr News
เทคนิคพิชิตชีววิทยา แบบไม่ต้องท่องจำ 1. ทำความรู้จักกับ รากศัพท์ ชีวะศัพท์เยอะครับ อันนี้ไม่เถียง แต่มันไม่ได้ต้องนั่งจำทุกคำ แยก ๆ กัน แบบที่หลาย ๆ คนทำแล้วก็จะรู้สึกว่ามันจำยาก จำไม่ได้หมด การจะจำศัพท์ชีวะให้ได้ง่าย ๆ...
by mooBo
เรียนหมอ 6 ปี เขาเรียนอะไรกันบ้าง? ปีที่ 1 : เป็นเด็กน้อยที่ใช้ชีวิตห่างไกลจากคำว่าหมอเลยละ ปี 1 นี้เป็นปีเดียวที่น้องจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กมหาลัยคณะอื่น ๆ คือเรียนแบบตามตาราง 8.00-16.00 บางวันก็เรียนไม่เต็มวัน...
by mooBo
10 เคล็ดลับความสำเร็จ เลือกเรียนสายช่าง สร้างอนาคต ความสำเร็จในชีวิตอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ตัวเรา เท่านั้นเป็นผู้กำหนดเป้าหมาย แต่ก่อนจะก้าวไปถึงเป้าหมาย เราต้องสร้างรากฐานของเราให้แข็งแรง โดยเริ่มต้นที่ การศึกษา...
by mooBo
ลองทำ ถ้าอยากเก่งภาษา ห้าม อาย อายครูไม่รู้วิชา อายการใช้ภาษาไม่รู้เรื่อง (นี่มันสำนวนอะไรเนี่ย) คิดจะฝึกภาษา แต่อาย ไม่ใช่เรื่องที่ถูกนะคะ ส่วนใหญ่น้องๆ ไม่กล้าพูด เพราะกลัวพูดผิด สำเนียงไม่ดี ไม่กล้าคุยกับเจ้าของภาษา...
by mooBo
ปลุกตำนานที่ผู้คนหลงลืม "พญากงพญาพาน" ตำนานการสร้างองค์พระปฐมเจดีย์ที่จะกลับมาในรูปแบบละครเพลงสุดยิ่งใหญ่ เจดีย์จะเล่าขาน ตำนานจะสอนสั่ง ชนรุ่นหลังจงจดจำให้ขึ้นใจ ตำนานทรงคุณค่า...
by Eduzones Pr News
เตรียมชม FB Live https://web.facebook.com/TEDxChulalongkornU/ กับงานพูดสร้างแรงบันดาลใจระดับโลก TEDxChulalongkornU ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด Strive Forward : The World is Changing, Are You? ที่ได้ 14...
by Eduzones Pr News
เสียงกดปากกาที่ดังขึ้นเป็นระยะ ๆ จากพนักงานคนใหม่ของแผนกบัญชี เริ่มสร้างความรำคาญให้กับคนอื่น ๆ ที่กำลังทำงานอยู่ จนหลายคนเริ่มหันมาสบตากันซึ่งเป็นสัญญาณที่บอกว่าพวกเขานั้นต่างก็รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าว...
by JobThai .com
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มณพิไลย นรสิงห์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธร ไทย-เยอรมัน (TGGS) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กล่าวว่าในยุคปัจจุบันระบบขนส่งมวลชนอัจฉริยะ...
by Eduzones Pr News
เคล็ดลับที่จะช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน 1. ฟังเพลงสบายๆ ตามงานวิจัยในปี 2005 กล่าวไว้ว่า การฟังเพลงแนวฟังสบายๆเป็นเวลา 45 นาทีก่อนเข้านอน จะช่วยคุณมีค่ำคืนที่ผ่อนคลาย นอนหลับได้ยาวนานขึ้น 2. หยุดใช้อุปกรณ์เทคโนโลยี...
by mooBo
อายุ 20 ควรทำอะไรดี? วัยรุ่นอย่างเรา ควรทำสิ่งไหน เพื่อก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์? ช่วงวัย 20 ต้นๆ นับเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลง เพราะหลายคนก็เริ่มเรียนจบ และก้าวสู่ชีวิตการทำงานเต็มตัว...
by mooBo
130 คำศัพท์ภาษาอังกฤษระดับยาก laconic (adjective) expressing much in few words throng (noun) crowd intrepid (adjective) brave accost (verb) to approach and speak to reticent (adjective) silent furtive (adjective)...
by mooBo
ทฤษฎีการสร้างความรู้ด้วยตนเอง ทฤษฎีการสร้างความรู้ด้วยตนเอง(Constructivism) ของ บรูนเนอร์ การเรียนรู้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผู้เรียนได้ประมวลข้อมูลข่าวสารจากการที่มีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมและสำรวจสิ่งแวดล้อม...
by mooBo
ปัจจุบันการศึกษาไทย ให้ความสำคัญไปกับการพัฒนาทรัพยากรบุคคล โดยคำนึงถึงองค์ความรู้ ที่ผู้เรียนจะสามารถนำไปใช้ประกอบการทำงานได้ในอนาคต กระนั้นท่ามกลางสังคมที่มีนักศึกษาจบใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี จากผลวิจัยระดับโลกพบว่า...
by Eduzones Pr News
เคล็ดลับข้อในการเตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษ ฝึกทักษะการฟัง ดูรายการภาษาอังกฤษ ปรับนิสัยการดูข่าวของเรา ดูรายการเกมส์โชว์ หรือฟังเพลงในรายการต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสำเนียงต่างๆ ของคนต่างเชื้อชาติ...
by mooBo
24 ประโยคการทักทายเป็นภาษาอังกฤษ 1 การทักทายแบบเป็นกันเอง Hi! Hello! Hi there!< Wow, youre already back!> Greetings. 2การทักทายแบบสุภาพ How are you? How is everything? Hows it going? How has it been? How have you been?...
by mooBo
เคล็ดลับเรียนภาษาให้ได้ผลดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด!! 1.ความเกี่ยวเนื่อง:ถ้าคุณจัดคำศัพท์ออกเป็นหมวดหมู่ขึ้นอยู่กับความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันระหว่างศัพท์แล้วเขียนออกมาเป็นแผนผังจะทำให้คุณจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น...
by mooBo
บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ตระหนักดีว่าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะผลักดันให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคThailand 4.0...
by Eduzones Pr News
เป็นธรรมดาที่เมื่อเราทำงานเก็บเกี่ยวความรู้ประสบการณ์มาในระยะเวลาหนึ่ง ก็ถึงเวลาที่เราต้องมองหาความก้าวหน้าในสายงานที่ทำ นั่นคือการทำงานในระดับ หัวหน้า หรือ ผู้จัดการ...
by JobThai .com
คุณรู้สึกอย่างไรต่อการประชุม? เป็นปุจฉาซึ่ง จอห์น ซี. แม็กซ์เวลล์ ตั้งคำถามไว้ในผลงานเขียนของเขา กับหนังสือชื่อ ขุมทองของผู้นำ โดยเฉพาะถ้าคุณสังกัดอยู่ในกลุ่มผู้นำส่วนใหญ่ การประชุมคงไม่ใช่เรื่องที่คุณโปรดปรานนัก!...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
บริษัทในเครือ เอ็นทีที กรุ๊ป ระดมทุนบริจาคจักรยาน ในโครงการ Ride to School ให้กับเด็กๆ ปั่นไปโรงเรียน เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทในเครือ เอ็นทีที กรุ๊ป ได้แก่บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า (ประเทศไทย),บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์...
by Eduzones Pr News
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาขอเชิญร่วมจองเหรียญที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยฯ ประกอบด้วย ชุดเหรียญทองคำเลขมงคล ทองคำ เงิน ทองแดง (พร้อมบรรจุภัณฑ์ทรงคุณค่า) หมายเลข 19,29,39,49,59,69,79...
by Eduzones Pr News
การสำรวจการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียชี้ให้เห็นว่าไต้หวัน เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ กรุงเทพฯ ประเทศไทย 18 กันยายน 2560การแข่งขันเอเชีย ซูเปอร์ทีมครั้งที่4จัดขึ้นโดยกรมการค้าต่างประเทศ...
by Eduzones Pr News
ปลุกฝัน ปั้นแต่งคนรุ่นใหม่เป็นผู้ประกอบการทางสังคม ในช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยได้พูดถึงเรื่องThailand4.0 กันอย่างแพร่หลายในทุกภาคส่วน ส่วนหนึ่งเพื่อต้องการยกระดับประเทศให้ก้าวข้ามกับดักรายได้ปานกลางของคนในประเทศ...
by Eduzones Pr News
แพทย์ ม.รังสิต จัดกิจกรรม ค่าย เปลี่ยนวัยใส ใส่เสื้อกาวน์ (Change) คณะกรรมการนักศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรมค่าย เปลี่ยนวัยใส ใส่เสื้อกาวน์ (Change)ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 14-15 ตุลาคม 2560 เวลา...
by Eduzones Pr News
Vestas (เวสทัส) คว้าธุรกิจโครงการกังหันลมขนาด 180 MW (เมกะวัตต์) ในประเทศไทย นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของVestasที่จะได้ผลิตและติดตั้งกังหันลมรุ่นV136-3.0MWจำนวน 60 ต้นในประเทศไทย ซึ่งมีระดับความสูงถึง 157...
by Eduzones Pr News
Page 1 of 349 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last