บุคคลทั่วไป บทความ
เตือนภัย!!! อดนอนบ่อยๆ เสี่ยงสมองเสื่อม พ่วงโรคอ้วน เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น หรือวัยทำงาน โตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมด ก็ต้องมีช่วงเวลาที่ต้องเฮฮา ปาร์ตี้หรือมีเรื่องเรียนหนักๆเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้หลายต่อหลายครั้งต้องนอดึก หรือ...
by Nat Eduzones
ปัญหาเรื่องพนักงาน ที่ทำให้หัวหน้างานต้องนั่งกุมขมับ ปวดหัวกับการหาวิธีมาจัดการ คือ ปัญหาลูกน้องควบคุมยาก ไม่เชื่อฟัง ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ หรือไม่มีความรับผิดชอบ ซึ่งปัญหาข้อสุดท้ายนี้มีผลกระทบต่องาน...
by IMPRESSION
10 อาชีพสายศิลป์ ที่มีรายได้สูงที่สุด ใครๆเขาก็ว่าอยากรวยต้องเรียนสายวิทย์ เพราะหมอเงินเดือนสูงมาก แต่เดี๋ยวก่อน อยากให้หยุดความเข้าใจผิดๆแบบนี้เสียที แล้วเรามาดูนี่กันก่อน กับ10อาชีพที่เด็กศิลป์ต้องร้องว๊าววว...
by Nat Eduzones
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยศิลปากร ภาพจาก Mapio.net Silpakorn University หรือ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และจัดว่าเป็นมหาวิทยาอีกแห่งที่มีความสวยงาม วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ 10...
by Nat Eduzones
เส้นทางสู่มหาเศรษฐีระดับโลกของพ่อไมโครซอฟ์ท "บิล เกตส์" ในแวดวงไอทีและคอมพิวเตอร์คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ ผู้ที่เปลี่ยนโฉมคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ปี 1985 จากการเปิดตัวไมโครซอฟท์...
by Minddii
ตารางอักษรคันจิที่ต้องรู้ก่อนเตรียมตัวสอบ ลองดูกันนะคะน้องๆตารางอักษรคันจิ 181 ตัว ที่ต้องรู้ก่อนเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ระดับ N4ถ้าใครพร้อมแล้วไปดูและฝึกฝนกันได้เลย ขอบคุณข้อมูลnihongoichiban,jlptstudy...
by mooBo
แกรมม่าแค่ 5 เรื่องที่ออกถึง 70% ของข้อสอบ แกรมม่า 5เรื่องที่ออกถึง 70% ในข้อสอบ 1. Verb เช็คตามนี้เลย เช็ค Subject (ประธาน) ว่าสอดคล้องกับ Verb นั้นไหม เช็ค Tenses ว่าเหมาะสมหรือไม่ ดูจากคำบอกเวลา ว่าเป็นอดีต ปัจจุบัน...
by mooBo
10 อาชีพ รายได้ดีสายศิลปศาสตร์ 1. นักเศรษฐศาสตร์ (Economist) เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : $40,000 - $200,000 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,379,080 - 6,895,400 บาท เศรษฐศาสตร์...
by mooBo
วิศวะ-อินเตอร์ สาขาวิชาแห่งอนาคต แพงแต่คุ้ม ทำไมต้องวิศวะ อินเตอร์หลายคนพอได้ยินคำว่า อินเตอร์ ถึงกับต้องตาโตเมื่อนึกถึงตัวเลขค่าใช้จ่ายที่สูงปรี๊ด แต่สำหรับหลักสูตรวิศวะ อินเตอร์ หรือวิศวกรรม นานาชาติ...
by mooBo
แนะนำ App ฝึกทำ TOEIC ที่ดีที่สุด TOEIC MASTER (CM TOEIC) รูปภาพจาก ::Blognone จะช่วยให้ทำคะแนนสอบ TOEIC ได้สูงขึ้นในเวลาอันรวดเร็วและไม่ยากเย็น (Higher Score) ด้วยความสามารถที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ชีวิตคนเมือง...
by Nat Eduzones
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยมหิดล รูปภาพจากwww.workventure.com 10 เรื่องน่ารู้ รอบรั้วมหาวิทยาลัย วันนี้ถึงตาของมหาวิทยาลัย มหิดล กันบ้างแล้ว บอกเลยว่าที่นี่เขาไม่ธรรมดาเลยนะคะน้องๆ เพราะการีนตีด้วยการ...
by Nat Eduzones
สาเหตุการนอนไม่หลับ และวิธีแก้ไข "กลางวันนอนไม่ตื่น กลางคืนนอนไม่หลับ" น้องๆคนไหน กำลังประสบปัญหาแบบนี้บ้าง การนอนไม่หลับเนี่ย พี่แนทมองว่าเป็นปัญหาชีวิตที่น่าหงุดหงิดเสียเหลือเกิน...
by Nat Eduzones
รู้จักกับที่1 กสพท.สุดเจ๋ง ! "น้องแจ๊บ ภากร พิทักษ์กิจนุกูร" หลังจากที่ได้นำเสนอเส้นทางความพยายามของเด็กนิเทศที่ทุ่มเทเวลากว่า 3 เพื่อสอบหมอแล้ว ยังมีไอดอลอีกคนหนึ่งของการสอบ กสพท.60 ที่ผ่านมา นั่นคือ น้องแจ๊บ ภากร...
by Minddii
คิดให้ดีก่อนเลือกเรียนหมอ ชี้แม้สัดส่วนออกกลางคันลด แต่เด็กไม่มีความสุขในการเรียน แนะวิเคราะห์ตัวเองให้ดีก่อนเลือกเรียนแพทย์ เตือนพ่อแม่อย่าบังคับหรือกดดันลูกให้เรียนหมอ ผศ.นพ.รุ่งนิรันดร์ ประดิษฐสุวรรณ...
by mooBo
JobThai.comอัพเดทงานใหม่ จังหวัด นครราชสีมา กว่า 1,110 อัตรา ตำแหน่งงานใหม่ อาทิ Warehouse Supervisor, Site Manager, Purchasing Officer, ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิต, พนักงานบัญชี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย, วิศวกร เป็นต้น...
by JobThai .com
บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง อาทิ Event Marketing Supervisor, ผู้จัดการแผนกปรับอากาศ, ผู้จัดการแผนกแคชเชียร์, ช่างเทคนิคอาวุโสซ่อมบำรุงอาคาร เป็นต้น ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติม...
by JobThai .com
10 เรื่องน่ารู้ "มหาวิทยาลัยรามคำแหง" ภาพประกอบ :: https://hiveminer.com/Tags/ramkhamhaeng,university/Interesting ม.รามคำแหงเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดโอกาสแก่ทุกคน และนอกจากนี้ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดว่าเป็นมหาวิทยาลัยหนึ่ง...
by Nat Eduzones
7 อุปนิสัยของผู้ที่ประสบความสำเร็จ การประสบความสำเร็จ ในชีวิตไม่ใช่เรื่องยาก สิ่งที่เราต้องเริ่มเลยคือ เริ่มจากการปรับเปลีย่นที่ตัวเราเองก่อน มาสำรวจตัวเองกันค่ะน้องๆ ว่าน้องๆมีอุปสัยเหล่านี้กันกี่ข้อ...
by Nat Eduzones
ขั้นตอนการดูแลสมองแบบอัจฉริยะ เทคนิควิธีที่พี่แนทนำมาเสนอในวันนี้ เป็นเทคนิคที่คุณ หนู วนิษา เรซ (หนูดี) แนะนำไว้ ซึ่งหนูดีนั้น เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมองและการเรียนรู้ จบปริญญาตรีเกียรตินิยมด้าน ครอบครัวศึกษา Family...
by Nat Eduzones
สสว. ปล่อยเงินกู้โครงการฟื้นฟูผู้ประกอบการSMEs ในวงเงินงบประมาณ 2,000 ล้านบาท เมื่อเร็วๆ นี้นางสาลินี วังตาลผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) (ที่ 5 จากขวา) ให้การต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์...
by Eduzones Pr News
เอาชนะใจตนเองและเดินหน้าเพื่อเป้าหมาย "มิณทร์ ยงสุวิมล" หลังจากประกาศผลกสพท.ไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560 ก็มีทั้งน้องๆที่ดีใจและผิดหวังกับผลที่ออกมา จากผลกสพท.นี้ทำให้เรานึกถึง การประกาศผลในปีที่แล้วที่มีเด็กอายุเพียง...
by Minddii
รวมสุดยอดเทคนิคเก่งภาษาอังกฤษ 19 เทคนิคเรียนภาษาอังกฤษ ถ้าทำทุกวันเก่งขึ้นแน่นอน เทคนิคที่ 1 ตั้งเป้าหมายในการเรียนรู้ ในบรรดา ศิษย์เก่ารุ่นหนึ่งของ Harvard มีเพียงร้อยละ 3 ที่ตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจนและมีกำหนดเวลา...
by mooBo
สร้างสมาธิกับ 4 วิธีง่ายๆ 4 วิธีนี้ที่ช่วยสร้างสมาธิหากเราจะทำอะไรก็จะง่ายขึ้นและเร็วขึ้นแถมสมาธิยังช่วยสร้างสติ ทำให้ทั้งงานและการเรียนดีขึ้นอีกด้วยค่ะ 1.สร้างสมาธิก่อนเรียน หรือ ทำงาน โดยนั่งบนเก้าอี้ตามปกติ...
by mooBo
ฟังครูอนุบาลนะครับ โดยนายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ "สวัสดีค่ะคุณหมอ เป็นอะไรที่ทุกข์ใจและลำบากใจมากสำหรับครูอนุบาล กรณีเร่งเด็กอ่านออกเขียนได้ ด้วยเหตุผล 1.ผู้ปกครองเร่งเด็กเอง เปรียบเทียบลูกตนเองกับคนอื่น...
by นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
6 เทคนิคการจัดตารางการเรียน ไม่ว่าคุณจะเรียนในโรงเรียน วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย ตารางการเรียนเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการศึกษา หากคุณกำลังพยายายามจัดสรรการเรียนและการทำงาน...
by mooBo
เลคเชอร์ ยังไงให้น่ารัก น่าอ่านง่าย 1.เซ็ตระบบการใช้ปากกาไฮไลท์ อันนี้เป็นเทคนิคที่สามารถนำไปใช้ ในการอ่านหนังสือ และการทำงานได้ตลอดชีวิตนะคะ สีฟ้า แทนโควท หรือคำพูดที่สำคัญ ควรจำ สีชมพู แทน ชื่อ วันที่ สถานที่ ใคร...
by mooBo
หัวใจหลัก 3 ข้อในการเรียนรู้ภาษา 1. สั่งสมประสบการณ์และสร้างความคุ้นเคยในภาษานั้นๆให้ได้มากที่สุด - พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่จะสร้างความคุ้นเคยทางภาษา และเหมาะกับตัวตนของคุณที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังท่องเว็บที่บ้าน...
by mooBo
จัดอันดับ 10 วงอินดี้น่าติดตาม ปัจจุบันตลาดเพลงของเมืองไทยได้เปิดกว้างและพัฒนามากขึ้น ในวงการตลาดเพลงอินดี้ก็เช่นกัน แนวดนตรีดังกล่าวมีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก รวมถึงเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง...
by Minddii
Talk About Dek-Ad : พาชมงาน 100 ปี Chula Expo 2017 Eduzones EZ Trend http://eztrend.eduzones.com/ แฟนเพจ พี่แฮนด์ https://www.facebook.com/HandEduzones/?fref=ts เพจรับตรง ทุน ค่าย...
by Eduzones TV
โหลดเลย!!! 4 แอพพลิเคชั่น ช่วยเรียนภาษาอังกฤษ ได้ดีขึ้น การเรียนภาษาอังกฤษอาจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก เพราะการเรียนภาษาอังกฤษในอดีตที่ผ่านมาเน้นให้คุณเรียนแต่โครงสร้างไวยากรณ์และการท่องคำศัพท์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า...
by Nat Eduzones
Page 1 of 327 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last