บุคคลทั่วไป บทความ
นักศึกษาแพทย์สาวสุดเก่ง Chan Hao Shan วัย 19 ปี จากมหาวิทยาลัยเทย์เลอร์ (Taylors University) ในสุบังจายา (Subang Jaya) ประเทศมาเลเซีย ที่ตอนนี้เธอกำลังจะกลายเป็นแพทย์ที่มีอายุน้อยที่สุดของประเทศมาเลเซียแล้ว...
by Advisor
การปฏิบัติ 6 รูปแบบที่เชื่อว่าจะช่วยให้ผู้นำสมัยใหม่สร้างความเชื่อใจ และเป็นผู้นำที่มีจริยธรรม การรับฟัง : เมื่อคราว Jim Dougherty ได้มาเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Intralinks ซึ่งขณะนั้น...
by IMPRESSION
มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล หรือ มิ้น AF3 สาวหมวยเสียงดี ที่แจ้งเกิดมาจากเวทีการแข่งขันร้องเพลงอย่าง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 3 และนอกจากนี้สาวมิ้นยังเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นอีกด้วย...
by Advisor
หากถามว่าเน็ตไอดอลยุค 4.0 มีใครที่ฮอตสุดๆ บ้าง ก็ต้องมีชื่อผู้ชายหุ่นอบอุ่นคนนี้ติดโผแน่นอน โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน พิธีกรจากรายการ Paloys Diary ร่วมกับ พลอย หอวัง และ พิชญ์ กาไชย และเขาคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความตลก...
by Advisor
ย้อนวัยใสดาราสาวตาสวยลูกครึ่งไทย-อินเดีย หยาดทิพย์ ราชปาล นอกจากผลงานแสดงแล้ว หลายๆ คนอาจไม่รู้จักสาวหยาดในมุมอื่นๆ จะมีมุมไหนบ้าง เราจะพาไปย้อนเรื่องราวของเธอตั้งแต่วัยใสตอนเรียนมัยมกันเลยค่ะ - หยาดทิพย์...
by Advisor
ว่าน ธนกฤต หนุ่มอารมณ์ดีเสียงคุณภาพ ที่เริ่มต้นเส้นทางสายเพลงจากการประกวด ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชียปี 2 (AF 2) จากวันนั้นถึงวันนี้มีผลงานเพลงคุณภาพฮิตๆ ออกมามากมาย อาทิระยะปลอดภัย, อยู่บำรุง, และคนไม่มีเวลา เป็นต้น...
by Advisor
ชวนประกวดคลิปส่งเสริมคุณธรรมในโครงการ "ยกย่องสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ส่งเสริมคุณธรรม และการประกวดสื่อสร้างสรรค์คลิปวีดีโอส่งเสริมคุณธรรม พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา" เมื่อ.วันที่ 19 ก.ค. ที่ห้องสุพรรณิการ์...
by Eduzones Pr News
บทความตอนนี้ จะขอเขียนเรื่องขององค์กรธุรกิจที่ทำCSR (Corporate Social Responsibility)แล้วผู้บริหารที่รับผิดชอบเกิดสนใจใคร่รู้ว่า จะมีวิธีนำเสนอและกำหนดตัวบ่งชี้ความสำเร็จของการดำเนินงานลักษณะใดได้บ้าง...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
ออกกำลังกายตอนเช้า ไม่ได้ดีอย่างคิด ตับต้องทำงานหนักมากเนื่องจากตอนที่นอนหลับ ตับจะทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหาร เช่น เปลี่ยนน้ำตาลเป็นไกลโคเจน หรือโปรตีน เป็นฟอสฟาเจน...
by mooBo
130 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บอกอารมณ์ ความรู้สึก รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 130 คำ หมวด A afraid (อัฟเรด) = เกรงกลัว, หวาดหวั่น agitated (แอจ-อิเททิด) = ตื่นเต้น, กระวนกระวาย alarmed (อะลามด) = ตื่นตระหนก angry (แอง-กริ) =...
by mooBo
6 คุณสมบัติ ที่จะทำให้คุณ ประสบความสำเร็จ ในการเป็น ฟรีแลนซ์ 1. มีทักษะการสื่อสารยอดเยี่ยม ตั้งใจฟัง เป็นผู้ฟังที่ดี ทำความเข้าใจว่า ลูกค้าต้องการอะไร และทำงานออกมาให้ดีที่สุดอย่าผิดประเด็น และที่สำคัญคือ...
by mooBo
47 วลีภาษาอังกฤษพื้นฐาน ที่ต้องใช้พูดแน่นอน 1.Hello. สวัสดี 2.Good morning. อรุณสวัสดิ์ 3.Good afternoon. สวัสดียามบ่าย 4.Good evening. สวัสดียามเย็น 5.Goodbye. ลาก่อน 6.Good night. ราตรีสวัสดิ์ 7.How are you?...
by mooBo
10 อาชีพที่ได้เงินเยอะที่สุดในไทย 1. อาชีพนักบิน 2.41 แสนบาท 2. วิศวกรเหมืองแร่ และนักโลหะการ 2.35 แสนบาท 3. ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ 1.53 แสนบาท 4. กรรมการและผู้บริหารระดับสูง 1.38 แสนบาท 5. ผู้พิพากษา 1.21...
by mooBo
- เปิดกว้างสำหรับทุกคน...ไม่จำกัดอายุ วุฒิการศึกษา และประสบการณ์ - ขานรับนโยบายรัฐ สร้างความมั่นคงให้กับผู้สูงวัย เปิดบ้านต้อนรับแรงงานวัยเกษียณ...รุ่นใหญ่ไฟแรง - พบกับการสัมภาษณ์งานที่เน้นค้นหา ค่านิยมอิเกีย และ...
by Eduzones Pr News
โรงเรียนนายร้อยตำรวจ เร่งผลิตตำรวจไซเบอร์ ปฏิบัติงานสืบสวน และปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล.. ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ (รร.นรต.) จังหวัดนครปฐม คณะกรรมการสภาการศึกษา รร.นรต.นำโดย ศ.ดร.ศุภชัย...
by Eduzones Pr News
จุฬาฯ จับมือ กสทช. เปิดเวทีอภิบาลอินเทอร์เน็ตภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ในวันที่ 26-29 ก.ค.นี้ ที่จุฬาฯ แนะรัฐเปิดกว้างให้คนเข้าถึงข้อมูลสำคัญ ตอบโจทย์นโยบายไทยแลนด์ 4.0 วันนี้(18ก.ค.) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ...
by Eduzones Pr News
โลกแห่งการทำงานในปัจจุบัน คงไม่มีใครปฏิเสธการทำงานแบบ"เป็นทีม"เพราะการทำงานแบบนี้ จะนำเอาทักษะการทำงานของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกัน มาเสริมซึ่งกันและกัน ดังนั้น ทีมงาน จึงหมายถึง...
by IMPRESSION
สุดยอดตารางธาตุแบบใหม่ มาพร้อมภาพประกอบ ช่วยให้จำได้ง่ายขึ้นเยอะ Keith Enevoldsenนักวิศวกรซอฟต์แวร์ได้ทำตารางธาตุพร้อมรูปภาพประกอบ ให้ท่องง่ายยิ่งขึ้นแถมน่าสนุกด้วย เขาได้ออกแบบตารางธาตุที่มีความน่าสนใจมากขึ้น...
by mooBo
ทำอย่างไรคุณจึงจะสามารถจดจำสิ่งที่คุณเรียนรู้ได้มากถึง 90% คุณปรารถนาที่จะเรียนรู้ได้เร็วขึ้นอยู่ใช่ไหม?ไม่ว่าคุณจะกำลังเรียนภาษาอังกฤษ ฝึกเครื่องดนตรีใหม่ๆ หรือกีฬาที่ยังไม่เคยได้ลอง...
by mooBo
8 เคล็ดลับ ขจัดความขี้เกียจ 1. ตัดคำว่า "เดี๋ยว" ออกไปจากชีวิต 2. ลบความคิดที่ว่าเรา "ทำไม่ได้" ออกจากความคิด เพราะก่อนที่จะประสบความสำเร็จ มันก็ต้องมีลองผิดลองถูกกันบ้าง อย่างที่เค้าว่าไว้ว่า "ผิดเป็นครู" ไงค่ะน้องๆ 3....
by mooBo
เรียนไม่รู้เรื่อง...ดนตรีช่วยได้ สมองส่วนที่ทำหน้าที่รับการฟัง (Auditory cortex)มีหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับจากเพลง ทั้งระดับความดังของเสียง ความเร็ว ทำนอง จังหวะ สมองใหญ่...
by mooBo
9 เคล็ดไม่ลับแห่งการทบทวน 1.เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้า อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุดอย่างที่ทุกคนทราบ เพราะการกินอาหารเช้าจะช่วยเติมเต็มท้องที่ว่างตลอดทั้งคืนและสร้างพลังงานที่จะใช้ในชีวิตประจำวันจากผลงานวิจัยออกมาว่า...
by mooBo
โค่นข้อสอบ หลักการจัดเวลาอ่านหนังสือ หลักการจัดสรรเวลาอ่านหนังสือ มีคนถามมาบ่อย ว่าหลักการเตรียมตัวอ่านหนังสือควรอ่านมากน้อยแค่ใหนควรอ่านวันละกี่โมง และควรตื่นกี่โมงนอนกี่โมง โดยปกติสำหรับคนเรียนตามโรงเรียนปกติ ควรนอน...
by mooBo
อยากเรียนคณะพยาบาล ต้องเตรียมตัวอย่างไร สอบเข้ายังไง คุณสมบัติ - ต้องศึกษาหรือสำเร็จการศึกษา ระดับมัถยมศึกษาตอนปลาย สายวิทยาศาสตร์ เท่านั้นจ้า - หน่วยกิตสายวิทย์ ต้องรวมกันไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต น้ำหนักและส่วนสูง :...
by mooBo
3 ท่าอ่านหนังสือผิดวิธี ไม่เข้าหัวแถมทำให้ป่วย การนอนอ่านหนังสือ การนอนอ่านหนังสือ ทำให้ร่างกายเสียสมดุลนอกจากจะทำลายสุขภาพสายตาแล้ว ยังทำให้กระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายเสียสมดุลไปด้วย...
by mooBo
วิศวกรรมศาสตร์ ในต่างประเทศ จบสาขาไหน มีรายได้เท่าไหร่ วิศวกรการบินและอวกาศAeronautical engineer เป็นผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทางด้านการบินและอวกาศ งานส่วนใหญ่จะเป็นการวิจัย พัฒนา...
by mooBo
นักเรียนควรนอนหลับเต็มที่ การอดนอนมีผลให้ไอคิวลดลง ศาสตราจารย์ Earnest กล่าวว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยโดยทั่วไปมักอดนอนเพื่ออ่านหนังสือทั้งคืน เพราะรอจนถึงนาทีสุดท้ายก่อนจะเข้าห้องสอบ...
by mooBo
ปัญหามีไว้แก้ ไม่ได้มีไว้กลุ้ม คนทำงานทุกคนไม่มีใครไม่เคยเจอปัญหาอย่างแน่นอน แต่เจอปัญหาแล้วจะรับมือจัดการได้ดีแค่ไหน และได้เรียนรู้อะไรขึ้นมาบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับทักษะและความพยายามของแต่ละบุคคล มีคำแนะนำและเทคนิคดี ๆ...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
การใช้ชีวิตในมหาลัย ไม่ยากอย่างที่คิด 1.รู้จักการปรับตัวให้เข้ากับสังคมใหม่คือการที่น้องๆ ต้องพยายามลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิตรั้วมหาวิทยาลัย เช่น เพื่อนใหม่...
by mooBo
การนอนทำให้ความทรงจำดีขึ้นแน่นอน น้องๆ หลายคนมักจะคิดว่าเวลาที่เราอ่านหนังสือสอบ เราควรอ่านหนังสือให้ได้มากที่สุดและลดระยะเวลาพักผ่อนลง...
by mooBo
Page 1 of 341 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last