บุคคลทั่วไป บทความ
130 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บอกอารมณ์ ความรู้สึก รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 130 คำ หมวด A afraid (อัฟเรด) = เกรงกลัว, หวาดหวั่น agitated (แอจ-อิเททิด) = ตื่นเต้น, กระวนกระวาย alarmed (อะลามด) = ตื่นตระหนก angry (แอง-กริ) =...
by mooBo
9 ข้อ เป็นนักศึกษาเรียนให้ได้ผลการเรียนดี 1. เลือกสิ่งที่ตัวเองชอบ คุณชอบอะไร คุณเรียนไปเลย พอคุณมีความสุขกับสิ่งที่เรียน คุณจะทำมันได้ดีเอง อย่าให้ค่านิยมมาบอกคุณว่าคุณต้องเรียนอะไร 2. เลือกวิชาผ่อนคลายบ้างก็ดี...
by mooBo
47 วลีภาษาอังกฤษพื้นฐาน ที่ต้องใช้พูดแน่นอน 1.Hello. สวัสดี 2.Good morning. อรุณสวัสดิ์ 3.Good afternoon. สวัสดียามบ่าย 4.Good evening. สวัสดียามเย็น 5.Goodbye. ลาก่อน 6.Good night. ราตรีสวัสดิ์ 7.How are you?...
by mooBo
10 อาชีพที่ทำไปแล้วได้เที่ยวรอบโลก ในการได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น หลายๆ คนคงนึกถึงอาชีพอย่างพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือกัปตัน แต่นอกจากอาชีพเหล่านั้น ก็ยังมีอีกหลายอาชีพที่นึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว ทูต...
by mooBo
8 เคล็ดลับ ขจัดความขี้เกียจ 1. ตัดคำว่า "เดี๋ยว" ออกไปจากชีวิต 2. ลบความคิดที่ว่าเรา "ทำไม่ได้" ออกจากความคิด เพราะก่อนที่จะประสบความสำเร็จ มันก็ต้องมีลองผิดลองถูกกันบ้าง อย่างที่เค้าว่าไว้ว่า "ผิดเป็นครู" ไงค่ะน้องๆ 3....
by mooBo
มาดูกันว่า นอนกี่นาที มีผลต่อสมองอย่างไร? 1. 10-20 นาที นี่เป็นระยะเวลานอนที่เพิ่มพลังงานและความสดชื่น เพราะเวลาเพียงแค่ 10-20 นาที จะทำให้การนอนของเราอยู่ในช่วง non-rapid eye movement (NREM)...
by mooBo
23 ตัวอักษรภาษาจีนพร้อมความหมาย ขอบคุณข้อมูลteen.mthai.com...
by mooBo
6 คุณสมบัติยอดฮิต ที่ต้องใช้ในการเป็นแอร์โฮสเตส!!! 1. ความเห็นอกเห็นใจ ความเข้าใจหรือเห็นอกเห็นใจไม่ใช่แค่เฉพาะกับผู้โดยสารแต่ต่อเพื่อนร่วมงานก็เช่นกัน ดังนั้น หากเพื่อนๆสัมภาษณ์ ควรจะแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่น ยิ้ม...
by mooBo
5 เคล็ดลับเด็ด เรียนชีววิทยาให้เก่ง 1. ฝึกวิเคราะห์รากศัพท์ "ชีวะ" เป็นวิชาที่จะได้พบกับ ศัพท์ชีววิทยา ที่เป็นศัพท์เฉพาะจำนวนมากในเนื้อหาทุกๆเรื่อง ซึ่งหลายๆคนบอกว่าแค่จำ ศัพท์ชีวะ ให้ได้หมดทุกคำก็ยากแล้ว...
by mooBo
6 ผลร้าย ที่พ่วงมากับนิสัย นอนดึก ตื่นสาย 1. โรคอ้วน เมื่อคุณนอนดึกมีหรือที่คุณจะไม่หยิบอะไรเข้าปาก ไม่มีทางบอกเลย! อยู่ว่างๆ หรือดูหนังเพลินๆ ก็ต้องหาอะไรเคี้ยว หาอะไรกินแล้ว บางคนก็กินขนมขบเคี้ยวบ้าง...
by mooBo
10 ข้อเด็ดต้องลองทำก่อนอ่านหนังสือ ต้องลอง!ก่อนอ่านหนังสือ 1.เปลี่ยนความต้องการให้เป็นเป้าหมาย- ย้อนกลับไปดูข้อ 1 ข้างบนครับ คำว่าความต้องการยังคงเป็นสิ่งที่ดูเลื่อนลอย การเปลี่ยนมันให้เป็นเป้าหมายที่แน่ชัด...
by mooBo
5 เหตุผลการเรียนต่อเมืองนอกมันดียังไง 1. ได้ฝึกภาษา แน่นอนว่าจุดสูงสุดที่นักเรียนสายภาษาต้องการก็คือ ความเชี่ยวชาญในภาษานั้นๆ สามารถนำภาษาไปใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว...
by mooBo
9 เคล็ดลับการพรีเซ้นท์ผลงานให้ออกมาดี 1. เลือกสถานที่ในการนำเสนอที่ไม่เหมือนใคร หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะดึงดูดและสร้างความน่าสนใจให้แก่ผู้ฟัง นั่นก็คือ นำเสนอในสถานที่ที่มีเอกลักษณ์และไม่น่าเบื่อนั่นเอง...
by mooBo
ทายนิสัย คุณเป็นสายเที่ยวแบบไหน? มาเล่นควิซทายใจกันหน่อยดีกว่าว่าชาว Campus Star เหมาะกับการเที่ยวสไตล์ไหนกับบ้าง ใครจะเป็นสายเที่ยวแบบไหน มาเล่นควิซนี้กันเลย ข้อ 1 เครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ A. น้ำชา B. น้ำเปล่า C. กาแฟ...
by mooBo
111 ประโยคอังกฤษสั้นๆ เพื่อผู้เริ่มหัดสนทนา มาแล้วสำหรับคลิปดีๆ จากครูเชอรี่ สอนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่โดนใจในยุคปัจจุบัน เป็นเนื้อหาสำหรับคนที่เริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษ วันนี้ครูเชอรี่ได้นำเสนอเรื่อง 111 ประโยคอังกฤษสั้นๆ...
by mooBo
น้องฝ้าย-บุญธิดา ชินวงษ์ บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน รับอาสาเป็น มนุษย์ไฟ-ฟ้า ในหัวข้อ ปลุกพลังสวยอย่างมั่นใจ โดยนำความถนัดด้านการเมคอัพ รวมถึงทักษะการใช้ชีวิตมาแบ่งปัน และจุดประกายการเรียนรู้ให้แก่น้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม...
by Eduzones Pr News
8 เทคนิคเรียนให้ได้ผลการเรียนดี 1. นอกจากจะต้องทำความเข้าใจกับบทเรียนเมื่ออยู่ในห้องเรียนแล้ว ก็ต้องพยายามทำแบบฝึกหัดเองจากความเข้าใจของเรา และ ก่อนสอบสองอาทิตย์ก็ต้องกลับมาทบทวนทั้งหมดอีกครั้งเป็เทคนิคเรียนเก่งง่าย ๆ...
by mooBo
ตารางคำศัพท์ภาษาอังกฤษทั้งหมด 180 คำ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษ บทความนี้เราจะลองมายกระดับความรู้ทางด้านคำศัพท์กันไปอีกขั้น ก็มีตารางแสดงsynonyms ของคำศัพท์ง่ายๆทั้งหมด 15 คำมาฝาก...
by mooBo
2 เคล็ดลับชี้แนวทาง ฉันจะเรียนดีขึ้นได้อย่างไร เพื่อวัยรุ่นยุคใหม่ใส่ใจการเรียนรู้ แอดมินเชื่อว่าพ่อแม่ และครูบาอาจารย์ต่างก็คอยกระตุ้นให้น้องๆใส่ใจกับการเรียน เพราะพวกเขาคงไม่อยากให้เราลำบากในวันข้างหน้า...
by mooBo
วิธีเพิ่มพลังสมองง่ายๆ 1. บริหารสมองอยู่เสมอ ยิ่งเราใช้สมองมากและบ่อยเท่าไหร่ เซลล์สมองจะยิ่งเจริญเติบโตมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งนั่นก็จะส่งผลให้ความฉลาด และความสามารถ ในการจำดีขึ้นตามไปด้วย วิธีบริหารสมอง เช่น...
by mooBo
สิ่งที่ต้องรู้ก่อนการตัดสินใจไปศึกษาต่อต่างประเทศ หากมองย้อนกับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน การไปเรียนต่อต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องที่ไกลเกินจินตนาการ และอาจจำกัดเฉพาะกลุ่มนักเรียนทุนหลวง ลูกหลานข้าราชการ...
by mooBo
วิธีฝึกสมาธิเพื่อให้เรียนหนังสือเก่ง นักเรียน นิสิต นักศึกษาทั้งหลาย ที่ปรารถนาจะเรียนหนังสือเก่ง มีความทรงจำดี เรื่อง "สมาธิ" นี้จะทอดทิ้งไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะอะไร ? ก็เพราะว่า "สมาธิ" นี้จะเป็นตัวที่เข้าไปช่วย...
by mooBo
กลุ่มทรู ส่งมอบ ห้องเรียนรู้ ทรูอาสา ปลูกปัญญา ให้กับโรงเรียนบ้านนาโคก อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ในโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส ประจำปี 2560 สำนักงานรองนายกรัฐมนตรี โดย พลอากาศเอก ประจิน...
by Eduzones Pr News
รวมการขอโทษ การแสดงความเสียใจเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับการขอโทษ การแสดงความเสียใจเป็นภาษาอังกฤษนั้นได้รวบรวมมาให้เอาไปใช้กันบางคำดังนี้ I (do) apologize (อาย - อะ - พ๊อ - เลอะ - จ่ายส์)...
by mooBo
กล้าที่จะแย้งเพื่อสร้างพลังสร้างสรรค์ บางครั้งก็เรียกได้ว่าเป็นปัญหาของผู้เรียนเลยนะคะ ที่เห็นใครพูดอะไรขึ้นมา ก็ตามๆ เขาไป ถึงแม้ตัวเองจะมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งก็ตาม ซึ่งการกระทำเช่นนี้ มาร์กาเร็ต เฮฟเฟอร์นัน...
by mooBo
10 เคล็ดลับเรียนภาษาญี่ปุ่นยังไงให้เก่ง 1. ตั้งเป้าหมายในการเรียน 2. เรียนรู้เกี่ยวกับการเรียนภาษาญี่ปุ่น แนะนำ AJATT เว็บไซต์เบื้องต้นที่จะช่วยได้มากในตอนแรก 3. เริ่มต้นฟังภาษาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเพลงญี่ปุ่น แอนิเมะ...
by mooBo
5 สูตรคณิตที่จะช่วยให้การคิดเลขดูง่ายขึ้นเยอะ! 1. ผลลัพท์ของสูตรคูณแม่ 9 เลขหลักหน่วยและหลักสิบจะเพิ่มและลดตรงข้ามกัน 2. นิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว สามารถใช้คูณเลข 6, 7, 8, 9 ได้ 3. เทคนิคผีเสื้อ ใช้สำหรับบวกลบเลขเศษส่วน 4. หา...
by mooBo
5 วิธีรับมือกับคนที่เขาไม่ชอบขี้หน้าคุณ 1. ทำความเข้าใจ ผู้ที่ทำตัวน่ารังเกียจส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาและปฏิเสธที่จะแก้ไขหรือแม้แต่ที่จะรับรู้ด้วยซ้ำ สาเหตุที่พวกเขาเกลียดคุณ 1) อาจเป็นเพราะพวกเขารังเกียจตัวเอง...
by mooBo
วิธีจำคำศัพท์ที่ดีที่สุด คุณผู้อ่านที่เพิ่งมาเจอคอลัมน์นี้เป็นครั้งแรก ก็ไม่ต้องงงไปนะคะ ว่าลูกกอล์ฟกำลังตั้งคำถามประสาทแดกอะไรอยู่? คุณผู้อ่านท่านใดจำได้หมดเลย อันนี้ต้องขอชมเชยนะคะ ส่วนคุณผู้อ่านท่านใดที่ ยังติดๆ ว่า...
by mooBo
สวนสุนันทา มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ จัดวันที่ : 22 เมษายน 2561 สถานที่ : มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ระยะทาง : 10K , 5K ราคา : 450 บาท ทั้งสองระยะ ติดต่อสอบถาม เบอร์โทร 083-982-4392 e-mail :...
by Eduzones Pr News
Page 1 of 403 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last