บุคคลทั่วไป บทความ
คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ สภาพอากาศ ฤดูกาลต่างๆ เกี่ยวกับฤดูกาลต่างๆ Summer (ซัมเมอะ) ในฤดูร้อน Dry season (ดราย ซีซัน) ฤดูแล้ง Rainy/wet season (เรนนี่/เวท ซีซั่น) ฤดูฝน Winter (วินเทอะ) ฤดุหนาว Autumn/fall (ออทัมน์/ฟอล)...
by mooBo
9 เคล็ดลับ ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก 1. จองล่วงหน้าอย่างน้อย 8 สัปดาห์ การวิจัยของ Expedia และ Airlines Reporting Corporation (ARC) พบว่าตั๋วเครื่องบินสำหรับเส้นทางภายในประเทศที่ราคาต่ำที่สุดมักจะหาได้ช่วง 50 100...
by mooBo
12 ลักษณะเฉพาะ ของคนหัวครีเอท มีความคิดสร้างสรรค์ เบื่อง่าย ไม่ชอบอยู่กับอะไรเดิม ๆ หากมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เขาจะรู้สึกว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่มันน่าเบื่อ! และพร้อมที่จะลองอะไรใหม่ ๆ เสมอ มองโลกในมุมของเด็ก...
by mooBo
คู่มือเอาชนะความขี้เกียจ คู่มือเอาชนะความขี้เกียจ * เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ เริ่มต้นจากถามตัวเองก่อนว่า ทำไมมันถึง ยากนักที่จะทำเรื่องนี้สักแค่ 15 นาทีแค่นั้นเอง...
by mooBo
26 วิธี ทำให้อารมณ์ดีได้ง่ายๆ ศิลปะ หางานอดิเรกเกี่ยวกับด้านศิลปะมาทำ เช่น การถ่ายภาพวาดภาพ ร้องเพลง เต้นรำ เป็นต้น เพื่อให้ตัวท่านเองมีาจิตใจอ่อนโยน มีหัวใจศิลปิน อารมณ์ท่านก็จะดีตามไปด้วย การอาบน้ำ...
by mooBo
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ระดับการศึกษา ระดับการศึกษา Diploma Degreeแปลว่า ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง Bachelor Degreesแปลว่า ระดับปริญญาตรี Master Degreesแปลว่า ระดับปริญญาโท Doctoral Degreesแปลว่า ระดับปริญญาเอก...
by mooBo
10 อย่างที่คนที่ประสบความสำเร็จทำเพื่อให้ถึง ฝัน 10. ไม่เคย แก้ตัว คนเหล่านี้ยอมรับว่าไม่มีใครในโลกที่สมบูรณ์แบบ ทุกคนมีข้อเสีย ทุกคนมีข้อผิดพลาด แต่พอเกิดข้อผิดพลาดแล้ว พวกเขาไม่เคยแก้ตัว...
by mooBo
9 วิธีพัฒนาสมอง ง่ายๆ 1. เมาส์อีกมือ ถ้าใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำให้เปลี่ยนมือข้างที่จับเมาส์ ซับซ้อนนิดๆ เพราะไม่ได้เปลี่ยนแค่มือที่ใช้ประจำ แต่ต้องห่วงเวลาคลิกซ้ายหรือขวาด้วย ลองทำจะรู้ว่า เห้ย คลิกผิดข้าง!?!...
by mooBo
เรียนชีวะให้เก่งโคตรง่าย 1. ฝึกวิเคราะห์รากศัพท์ "ชีวะ" เป็นวิชาที่จะได้พบกับ ศัพท์ชีววิทยา ที่เป็นศัพท์เฉพาะจำนวนมากในเนื้อหาทุกๆเรื่อง ซึ่งหลายๆคนบอกว่าแค่จำ ศัพท์ชีวะ ให้ได้หมดทุกคำก็ยากแล้ว ใช่ครับ!!...
by mooBo
เทคนิคการจำในเวลาอันสั้น 1. อ่านเนื้อหาคร่าว ๆ ก่อน ก่อนอื่นให้เราอ่านเนื้อหาคร่าว ๆ หรืออ่าน outline ของเนื้อหาก่อนครับ เพื่อให้สมองได้สร้างโครงร่างของรายละเอียดของเนื้อหาที่เรากำลังจะอ่านต่อไปว่ามีหัวข้ออะไรบ้าง...
by mooBo
อ่านเร็ว จำไว ทำได้ง่ายๆ ควรอ่านไม่มีเสียงในใจ การอ่านหนังสือไม่จำเป็นต้องออกเสียงในใจ ใครที่อ่านหนังสือโดยมีคำก้องอยู่ในหัว แสดงว่ายังอ่านไม่เป็นขณะนั้นสมองส่วนความเข้าใจ วิเคราะห์และจินตนาการจะไม่สามารถทำงานได้...
by mooBo
วิธีคลายเครียดหลังสอบ หลังจากสอบเสร็จก็คงเครียดกับผลที่จะตามมา กังวลว่าจะผ่านไม่ผ่านเรามาผ่อนคลายกันซักหน่อยและทำให้จิตใจสงบขึ้นอีกด้วย ^_^ 1. ฟังเพลง หามุมสงบ เพลงเพราะๆ เบาๆ หรือเสียงธรรมชาติ เสียงน้ำตก นกร้อง...
by mooBo
5 วิธีรับมือกับคนที่เขาไม่ชอบขี้หน้าคุณ 1. ทำความเข้าใจ ผู้ที่ทำตัวน่ารังเกียจส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาและปฏิเสธที่จะแก้ไขหรือแม้แต่ที่จะรับรู้ด้วยซ้ำ สาเหตุที่พวกเขาเกลียดคุณ 1) อาจเป็นเพราะพวกเขารังเกียจตัวเอง...
by mooBo
คำศัพท์ภาษาอังกฤษขั้นต่ำที่เด็กไทยต้องรู้ นักเรียนไทยส่วนใหญ่นั้นมีปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ คือเรียนภาษาอังกฤษมา 16 ปี แต่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่อง และพูดไม่ได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก...
by mooBo
ถึงจะเรียนไม่เก่ง อ่านไม่จำ แต่ก็ทำข้อสอบได้ เทคนิคการเดาอย่างมีหลักการ เพิ่มโอกาสถูก 30-100% ถึงเรียนไม่เก่ง อ่านไม่จำ แต่ก็ทำข้อสอบได้ 1. เข้าห้องสอบตรวจสอบเลย เลขที่สอบถูกไหม เขียนชื่อ รายละเอียดต่างๆ ให้ครบ...
by mooBo
6 วลีเด็ดภาษาอังกฤษที่ใช้อาหารเพื่อพูดถึงคน !! 1. Egghead (n): เป็นคนที่รักการเรียน มีพรสวรรค์ทางสติปัญญาในด้านงานวิชาการ เป็นคนที่ฉลาดมากๆ ตัวอย่าง: I think Jane will do well in her finals. She has always been a kind...
by mooBo
ความจำกับการเรียนหนังสือ สำหรับการเรียนหนังสือแล้ว "ความจำ"เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะจะทำให้เราเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า...
by mooBo
เคล็ดลับเรียนเก่ง...จากนักเรียนระดับหัวกะทิ 1. พวกเขาไม่ 'อ่าน' ตำราเรียน อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าการอ่านตำราเรียนเป็นสิ่งที่ เหล่าเด็กเรียนเขาไม่ทำกัน แต่เรากำลังจะบอกว่า การอ่านตำราเรียนทั้งหมด...
by mooBo
เรียนหมอ 6 ปี เขาเรียนอะไรกันบ้าง? ปีที่ 1 : เป็นเด็กน้อยที่ใช้ชีวิตห่างไกลจากคำว่าหมอเลยละ ปี 1 นี้เป็นปีเดียวที่น้องจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กมหาลัยคณะอื่น ๆ คือเรียนแบบตามตาราง 8.00-16.00 บางวันก็เรียนไม่เต็มวัน...
by mooBo
เทคนิคดีๆ ที่ทำข้อสอบให้ทันในเวลาเร่งด่วน มีคนที่ยังคิดว่าตัวเองไม่แม่นและยังมัวแต่ไปอ่านเนื้อหาในหนังสืออยู่ #ถือว่าผิดมากด้วยประสบการณ์มันป่าวประโยชน์ ให้น้องๆของครูนี่ ไปหัดทำข้อสอบจริงเลย...
by mooBo
ทักษะที่จำเป็นของคนอายุ 18 คอลัมน์ ครูพักลักจำ โดย ธนา เธียรอุจฉริยะ ผอ.สถาบันพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ทางธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผมเพิ่งกลับมาจากการส่งลูกสาวสองคน ที่กำลังจะเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นไปเข้าค่ายที่ต่างจังหวัด 7...
by mooBo
ลองทำ 10 นิสัยของคนประสบความสำเร็จ 1.เก่ง ในการชื่นชมผู้อื่นอย่างจริงใจเมื่อเห็นผู้อื่นประสบความสำเร็จ ก็ควรที่จะแสดงความจริงใจ ชื่นชมเขาอย่างเต็มใจ 2. เก่ง ในการหาข้อดี จุดเด่น ของคนรอบข้างถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงจุดเล็กๆ...
by mooBo
10 เคล็ดลับถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องอ่าน !! 1. เริ่มจากการฟังอะไรที่ง่ายๆ จะได้มีกำลังใจไม่ท้อตั้งแต่แรก ทั้งนี้รวมทั้งที่เป็น slow speed เพราะในระยะแรกเราอาจจะไม่คุ้นเคยกับที่เป็น normal speed ซึ่งการฝึกฟังช้าๆ...
by mooBo
good กับ well ต่างกันอย่างไร ใช้คำไหนดี good or well อยากบอกว่า ดี ใช้ good หรือ well กันนะ * การใช้ good เพื่อบอกว่า ดี good ในที่นี้เราจะใช้แบบคำคุณศัพท์ (adjective) เพื่อทำหน้าที่ขยายคำนามครับ เมื่อต้องการบอกว่า...
by mooBo
อยากเรียนเคมีให้เก่งไม่ใช่เรื่องยาก สำหรับอีกหนึ่งวิชาพื้นฐานในสายวิทย์อย่างวิชาเคมี มีผู้เรียนหลายๆ คน ที่รู้ว่าวิชานี้มันยาก มีบทเรียนมากมายเหลือเกินจนจำไม่ไหวแต่สำหรับ นายธนรัตน์ ทองวิชิต...
by mooBo
10 สิ่งดีๆ ที่ได้รับจากการทำงานพาร์ทไทม์ 1.ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน 2.ได้รู้จักกำหนดเป้าหมาย และวางแผนจัดระเบียบทางการเงิน 3.มีความรู้ ได้รับทักษะใหม่ ๆ และประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น 4.มีรายได้ มีเงินใช้...
by mooBo
6 วิธีแก้ง่วงเวลาอ่านหนังสือเห็นผลจริง 1. อย่า ! นอนอ่านเด็ดขาด หลาย ๆ คนเวลาอ่านหนังสือชอบนอนอ่าน เพราะว่ามันสบาย ซึ่งมันก็สบายจริง ๆ นั้นแหละ พอมันร่างกายมันสบายมาก ๆ ก็จะเริ่มง่วง หนังตาเริ่มตก ละก็หลับไปในที่สุด...
by mooBo
5 เทคนิคเด็ด การเดาทางข้อสอบแสนง่าย 1.ตอนเรียนในห้องสิ่งที่อาจารย์พูดซ้ำๆย้ำไปย้ำมา นั่นแหละคือข้อสอบ เหตุผลเพราะว่าอาจารย์ทุกคนย่อมมีจุดเน้นที่ตัวเองจะคิดไว้ในใจ เวลาสอนถ้าเขาคิดว่ามันสำคัญ...
by mooBo
130 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บอกอารมณ์ ความรู้สึก รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 130 คำ หมวด A afraid (อัฟเรด) = เกรงกลัว, หวาดหวั่น agitated (แอจ-อิเททิด) = ตื่นเต้น, กระวนกระวาย alarmed (อะลามด) = ตื่นตระหนก angry (แอง-กริ) =...
by mooBo
23 ตัวอักษรภาษาจีนพร้อมความหมาย ขอบคุณข้อมูลteen.mthai.com...
by mooBo
Page 1 of 406 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last