บุคคลทั่วไป บทความ
บรรจงสุดๆ นักศึกษาวิศวะ แชร์ภาพอาจารย์ขณะกำลังจดเลคเชอร์บนกระดาน บางครั้งการจดเลคเชอร์ตามอาจารย์ก็อาจจะทำให้นักศึกษาบางคนรู้สึกกังวลกลัวจดไม่ทัน จดไม่รู้เรื่อง...
by mooBo
7 หลักสูตรปริญญาโท ที่เราสามารถเรียนต่อได้ ถึงแม้จะจบมาไม่ตรงสาขา 7 หลักสูตร ป.โท ที่ใครๆ ก็เรียนต่อได้ โดยที่คนที่เรียนจบมาไม่ตรงกับสาขาที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโทก็สามารถสมัครเรียนได้...
by mooBo
ทหารมีกี่เหล่า หน้าที่เหล่าทหารบกมีอะไรบ้าง สำหรับการตัดสินใจเลือกเหล่า ทหาร 17 เหล่า มีอะไรบ้าง? 1.เหล่าทหารราบหน้าที่ เป็นกองกำลังหลักของกองทัพบก : เครื่องหมาย > รูปปืนเล็กไขว้ประกอบกับตับกระสุน 2.เหล่าทหารม้าหน้าที่...
by mooBo
เอาอะไรขึ้นเครื่องได้บ้าง อะไรที่ต้องโหลดใต้เครื่อง หรือถือติดตัว เอาอะไรขึ้นเครื่องได้บ้าง? กฎที่เกี่ยวกับสัมภาระต่างๆ 1. ที่แจ้งกัปตันเกี่ยวกับบริเวณที่จัดเก็บ 2. อนุญาตให้ใส่ในกระเป๋าสำหรับถือขึ้นเครื่อง 3....
by mooBo
6 เว็บไซต์แหล่งการเรียนรู้ ของเด็กวิศวะ 1. Engineering Study Material น้องๆ คนไหนที่เรียนสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ต้องรู้จักเว็บไซต์นี้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะengineeringstudymaterial.netเต็มไปด้วยหนังสือและบทความดีๆ...
by mooBo
12 เรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจเรียนการบิน เตรียมตัวให้พร้อม! ก่อนสมัครเรียน 1. จะต้องเรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และจะเรียนจบมาจากสายวิทย์-คณิต ศิลป์คำนวณ หรือศิลป์ภาษา ก็สามารถเข้าเรียนได้ 2. สำหรับน้องๆ...
by mooBo
ทำซะถ้าจะเริ่มฝึกภาษาที่สอง 1. มุ่งมั่น การฝึกภาษาที่สองนั้นหลายๆครั้งอาจต้องเริ่มต้นจากศูนย์เลย ดังนั้นแน่นอนว่ามันจะต้องยาก ความมุ่งมั่นจึงสำคัญมากในการเริ่มต้น อาจมีการตั้งเป้าหมายเช่น ต้องได้คะแนน TOEFL มากกว่า 90...
by mooBo
เคล็ดลับการจำคำศัพท์ที่ง่ายนิดเดียว 1. จดคำศัพท์ไว้ในสมุด โดยจดให้เป็นระเบียบ และจดหน้าที่ของคำ กำกับไว้ข้างท้ายของคำศัพท์ด้วย ยกตัวอย่างเช่น explain (v.) = อธิบาย compare (v.) = เปรียบเทียบ 2....
by mooBo
ช่วยได้แน่นอนเคล็ดลับอ่านหนังสือให้เร็ว และจำแม่น เด็กเก่งหลายคนมักจะมี "เพื่อนคู่คิดทางการเรียน" เอาไว้ถกเถียงในสิ่งที่พวกเขาอ่าน แม้แต่การพูดคุยล้อเลียนข้อเสนอที่หนังสือเน้นย้ำ...
by mooBo
12 Tenses ในภาษาอังกฤษเข้าใจได้ง่ายขึ้น Past perfect continuous:ใช้ได้ต่อเมื่อมีเหตุการณ์ในอดีต 2 เหตุการณ์ ขณะที่เหตุการณ์หนึ่งกำลังดำเนินอยู่ ก็มีอีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น For example: Before I went to sleep, Ihad...
by mooBo
8 สาเหตุสำคัญสอบตก เรียนไม่จบ 1. อ่านหนังสือใกล้สอบ จำได้ว่าเทอมแรกในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงที่รู้สึกสบาย และยังดีใจไม่ทันหมดที่สอบได้เรียนมหาลัย แต่พอเห็นเกรดแทบจะเป็นลมเพราะได้แค่ 1.96...
by mooBo
สอนเด็กให้ดี ต้องไม่ตีไม่ตะคอก การดุด่าว่ากล่าวเด็กด้วยข้อหาเล็กๆ น้อยๆ ทุกย่างก้าวที่พลาดพลั้งไปนั้น รังแต่จะเป็นการทำให้เด็กต่อต้านแข็งขืนมากยิ่งขึ้นเสียเปล่า แน่นอนว่าการฝึกเด็กให้มีวินัยนั้นเป็นสิ่งจำเป็น...
by mooBo
อ่านก่อน!!! หากคิดที่จะเป็นครู การสอนที่ดีนั้นมิใช่หมายเพียงแค่เทคนิคการสอน แต่การสอนที่ดีจะต้องออกมาจาก อัตลักษณ์และจรรยาบรรณของความเป็นครู จากภายในจิตใจของผู้ที่รักในอาชีพครูและเสียสละได้เพื่อนักเรียนและโรงเรียน...
by mooBo
สรุปสูตรฟิสิกส์เรื่องคลื่น ขอบคุณข้อมูลเพจBrainBank Online...
by mooBo
6 อาชีพเสริมที่ทำได้แม้มีงานประจำ 1. เปิดร้านค้าออนไลน์ แบบนี้จะง่ายมาก เพราะว่าเป็นการขายของผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จะขายอะไรก็ได้เราไม่ต้องมานั่งเฝ้าเป็นอาชีพเสริมที่คนนิยมทำกันมาก...
by mooBo
คำตรงข้าม ในภาษาอังกฤษตั้งแต่ A-Z A absent present abundant scarce accept decline, refuse accurate inaccurate admit deny advantage disadvantage against for agree disagree alive dead all none, nothing ally enemy always...
by mooBo
เรียนดีง่ายๆ ไม่ต้องไปกวดวิชา แบ่งเวลาเป็น แม้ว่าเราจะชอบเล่นเกม อ่านการ์ตูน หรือื่นๆ ขอแค่เราแบ่งเวลาให้เป็น เวลาไหนเล่นก็เล่น เวลาไหนเรียนก็เรียน จะเล่นวันละกี่ชั่วโมงก็ได้...
by mooBo
คนเราล้วนชื่นชมกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ว่าจะเล็กน้อยธรรมดาหรือยิ่งใหญ่น่าจดจำ เพราะนี่คือผลลัพธ์สุดท้ายที่ออกมาตรงตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ น้องๆลองคิดดูว่าเมื่อเราสามารถอ่านหนังสือได้จบ 1...
by Eduzones Pr News
อ่านหนังสือตอนไหนดีที่สุด เช้า+กลางวัน หรือ ตอนกลางคืน นอนอิ่มแล้ว 1. หลังจากนอนหลับมาเป็นระยะเวลา 1 คืนพลังงานในตัวคุณมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้น...
by mooBo
10 ภาษาที่ควรเรียน นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ 1. ภาษาเยอรมัน เยอรมนีเป็นประเทศที่มีความมั่นคงเหมาะแก่การเข้าไปลงทุนหรือประกอบอาชีพเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีความเจริญรุ่งเรืองด้านศิลปวัฒนธรรม...
by mooBo
มาเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่กัน 1. เลือกรับสารดีๆ เข้ามาในชีวิต เหล่าผู้มีแรงจูงใจสูง จะคิดถึงหลักการ "ขยะเข้า - ขยะออก" เป็นพิเศษ แทนที่จะรับข่าวสารลบๆ ละครน้ำเน่าในทีวี หรือ เรื่องราวอันสลดหดหู่ในเฟสบุ๊ค...
by mooBo
เป็นคนขี้สงสัยช่วยเพิ่มความจำได้! งานวิจัยชิ้นนี้เป็นผลงานของทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เดวิส พวกเขาได้ทำการทดลองด้วยเครื่องสแกนสมองแล้วพบว่า ความสงสัยใครรู้...
by mooBo
9 เว็บไซต์ สำหรับใช้ค้นหาทุนการศึกษาจากรอบโลก 9 เว็บไซต์ ค้นหาทุนการศึกษารอบโลก 1.Chegg.com สำหรับCheggเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลกเอาไว้มากมาย ซึ่งมีวิธีในการค้นหาทุนการศึกษาไม่ยากเลย...
by mooBo
10 เคล็ดลับ ในการจำศัพท์ภาษาอังกฤษ เคล็ดลับ การจำศัพท์ภาษาอังกฤษ ความเกี่ยวเนื่อง ถ้าคุณจัดคำศัพท์ออกเป็นหมวดหมู่ขึ้นอยู่กับความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันระหว่างศัพท์ แล้วเขียนออกมาเป็นแผนผังจะทำให้คุณจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น...
by mooBo
ข้อคิด 10 คำคมสอนใจ นักศึกษาจบใหม่เกี่ยวกับการทำงาน ข้อคิด สอนใจ นักศึกษาจบใหม่ 1. โดนเพื่อนร่วมงานแย่งซีนทำอย่างไร? เขาแย่งจากเราได้เพียงแค่ซีนและภาพลักษณ์เท่านั้นแต่เขาไม่สามารถแย่งความรู้และความสามารถไปจากเราได้ 2....
by mooBo
10 อาชีพที่ได้เงินเยอะที่สุดในไทย 1. อาชีพนักบิน 2.41 แสนบาท 2. วิศวกรเหมืองแร่ และนักโลหะการ 2.35 แสนบาท 3. ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ 1.53 แสนบาท 4. กรรมการและผู้บริหารระดับสูง 1.38 แสนบาท 5. ผู้พิพากษา 1.21...
by mooBo
วิธีทำข้อสอบแบบคนฉลาด ทำข้อสอบแบบคนฉลาด ต้องรู้จักเลือกทำข้อที่ถนัดก่อนเสมอ ... ไม่ว่าใครเวลาทีทำข้อสอบก็ต้องเริ่มทำจากข้อแรกไปข้อสุดท้ายอยู่แล้ว เพราะขนาดเราอ่านหนังสือ เราก็ยังอ่านจากหน้าแรกไปหน้าสุดท้าย...
by mooBo
9 เรื่องที่ต้องคิดก่อนเลือกงาน ปัญหาโลกแตกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะ "ทำงานที่ไหน" "เขาจะรับเรารึเปล่า" "นู้นนี่นั่นเป็นยังไง" หลังจากที่ผ่านประสบการณ์มา 1 ปีเต็มทั้งฟังจากเพื่อนๆ พูดๆ อะไรกันมาอีก ก็เลยขอสรุปให้น้องๆ...
by mooBo
คำกล่าวที่ว่าการศึกษาคือชีวิต และชีวิตคือการศึกษา ยังคงเป็นจริงอยู่เสมอ ยิ่งโลกในอนาคตเป็นโลกของความหลากหลาย เป็นโลกแห่งการเชื่อมโยงความคิดหากเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการศึกษา สามารถเรียนรู้ รักษา...
by Eduzones Pr News
การถามทาง ถามราคา ประโยคภาษาอังกฤษพร้อมคำแปล ภาษาอังกฤษ การถามทาง ถามราคา การถามทาง Excuse me. Do you know where the bank is? ขอโทษครับ คุณทราบไหมว่าธนาคารอยู่ที่ไหน? Do you know the shotest way to ?...
by mooBo
Page 1 of 366 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last