บุคคลทั่วไป บทความ
"สพฐ." ประกาศผลหนังสั้น "เพิ่มเวลาเรียนรู้แบบACTIVE LEARNING" ชูแนวคิด Active Learning เรียนอย่างมีความสุข สะท้อนความสามารถความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียน นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ผอ.สำนักอำนวยการ...
by Eduzones Pr News
11 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่นิยมใช้แทนคำว่า very 1.Very scared: กลัวมากๆ ใช้คำว่า Terrified 2.Very angry: โกรธสุดๆ เปลี่ยนเป็น Furious 3.Very bad: แย่มาก ชั่วร้ายมาก เปลี่ยนเป็น Atrocious แปลว่า โหดร้าย ชั่วร้าย เลวร้าย...
by mooBo
8 โรคร้ายวัยเรียน โรคที่หนึ่ง นอนตื่นสาย อาการ เข้าห้องเรียนสายประจำ หรือไม่เข้าเลย วิธีป้องกันรักษา เข้านอนให้เร็วกว่าเดิม เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนเพียงพอ ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ในที่ที่ต้องเดินไปปิด ห้ามเอาไว้ใกล้เตียง...
by mooBo
เหตุผลที่วัยรุ่นต้องเรียนพิเศษ 1. ไม่ชอบครูผู้สอน 2. เรียนในห้องเรียนไม่รู้เรื่อง 3. เรียนในห้องเรียนไม่ทันเพื่อน 4. เรียนทันเพื่อนอยู่แล้ว แต่กลัวเพื่อนจะแซง 5. เรียนได้ที่ 1 ของโรงเรียนอยู่แล้ว แต่อยากเก่งกว่าที่ 1...
by mooBo
20 คำศัพท์ทั่วโลก ที่ไม่สามารถแปลเป็นภาษาอื่นได้ 1. Cafun (ภาษาโปรตุเกส ของบราซิล) : กริยาการเอามือขยุ้มผมคนอื่นเบาๆ ศัพท์คำนี้จะเป็นคำที่แสดงถึง ความรัก ความเอ็นดู ด้วยการเอามือไปขยุ้มผม หรือขยุ้มหัวของอีกฝ่ายเบาๆ...
by mooBo
อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนอ่านเคล็ดลับอ่านหนังสือให้ เข้าหัว-ไม่ลืม กันยายน เป็นเดือนสุดท้ายของภาคเรียนที่ 1 ที่น้องๆ นักเรียนตั้งแต่ชั้นประถมไปถึงมัธยมปลายต้องตั้งหน้าตั้งตาอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบกันอีกแล้ว...
by Eduzones Pr News
ม.รังสิต จัดกิจกรรมเทศกาลไหว้พระจันทร์ สถาบันจีน-ไทยแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรมเทศกาลไหว้พระจันทร์ ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 19.00-22.00 น. ณ ห้อง Auditorium อาคารรัตนคุณากร (อาคาร 11) มหาวิทยาลัยรังสิต...
by Eduzones Pr News
มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการ T-VER มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการลดก๊าซเรือนกระจกภายใต้ โครงการปลูกป่า สร้างคน บนวิถีพอเพียง รักษาต้นน้ำ...
by Eduzones Pr News
ซีพี สานฝัน ปันโอกาส กตัญญู เพราะเชื่อและเห็นคุณค่าของความกตัญญูเครือเจริญโภคภัณฑ์จึงได้ยึดถือความกตัญญู เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจ...
by Eduzones Pr News
ผู้บริหารญี่ปุ่นใจดีมอบทุนให้นักเรียนที่ขาดแคลนในการดูแลของมูลนิธิEDF มูลนิธิEDF(มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดย นายเรอิจิ อูเอดะ (ที่2จากซ้าย) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน รับมอบเงินบริจาคจาก นายยูอิจิ เซกิ...
by Eduzones Pr News
สุดเจ๋ง!ร.ร.บ้านสาวะถีจับเด็กเข้าคอร์สลดอ้วน ผ่าน 4 เดือน น้ำหนักลดฮวบ โรงเรียนบ้านสาวะถี ต.สาวะถี อ.เมืองขอนแก่น จับเด็กน้ำหนักเกิน 20 คนเข้าร่วมโครงการ อย่าปล่อยให้เด็กอ้วนของสสส. ผ่านไป 4 เดือนเด็กน้ำหนักลดฮวบ...
by Eduzones Pr News
ส่งงบฯหนังสือเรียนปี61ถึงสถานศึกษาแล้ว หมอธี แจงจัดสรรงบฯหนังสือเรียนปี 61ให้สถานศึกษาเรียบร้อยแล้ว สุเทพมั่นใจปีหน้าไม่มีปัญหาจัดงบฯให้ 100% วันนี้ (20 ก.ย.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.)...
by Eduzones Pr News
หัวลากไฟฟ้ารถวีลแชร์ Bike Share มจธ. ช่วยขึ้นทางลาดชัน ความสำคัญของ ความเท่าเทียมของคนทั้งมวล ทำให้น.ส.ขวัญชนก ตั้งศรีวงศ์ และนายธนชัย เจริญวัฒนกิจ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์...
by Eduzones Pr News
อ่านเร็ว จำไว ทำได้ง่ายๆ ควรอ่านไม่มีเสียงในใจ การอ่านหนังสือไม่จำเป็นต้องออกเสียงในใจ ใครที่อ่านหนังสือโดยมีคำก้องอยู่ในหัว แสดงว่ายังอ่านไม่เป็นขณะนั้นสมองส่วนความเข้าใจ วิเคราะห์และจินตนาการจะไม่สามารถทำงานได้...
by mooBo
เทคนิกการจำตารางธาตุแบบง่ายมาก สำหรับทุกคนที่กำลังมีปัยหาใน การจดจำตารางธาตุทุกคนคงมีความรู้สึกว่าการท่องตารางธาตุ เป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดชีวิต ใครจะท่องได้ว่ะจนมาเจอเพื่อนที่เรียนกะ อ.อุ๊นะแหล่ะ เขามาท่องเป็นทำนอง ๆ...
by mooBo
187 คำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน ที่ใช้มากที่สุด about after again air all along also an and another any are around as at away back be because been before below between both but by came can come could day did different...
by mooBo
สอบบรรจุอย่างไรให้ติดในครั้งเดียว ขออนุญาตเริ่มเล่าตั้งแต่ วันแรกที่เข้าสู่ชีวิตมหาวิทยาลัย นั้นคือวันที่จะสร้างโอกาสให้กับตัวเองในการสอบบรรจุทุกสาขา เพราะนอกจากวิชาความรู้ในตำราแล้ว...
by mooBo
5 เหตุผลดีๆที่เราควรเรียนภาษาเยอรมัน 1. ภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่ใช้กันทั่วไปในทวีปยุโรป นอกจากประเทศเยอรมนีแล้ว ภาษาเยอรมันยังเป็นภาษาราชการของประเทศออสเตรีย, สวิตเซอร์แลนด์, ลักเซมเบิร์ก และลิกเตนสไตน์...
by mooBo
เคล็ดลับจำภาษาอังกฤษไม่มีลืม 1.เขียน: การนำคำศัพท์นั้นมาใช้จะทำให้คุณจำได้ฝังใจยิ่งขึ้น ลองเขียนแต่งประโยคโดยนำศัพท์ใหม่ที่เรียนนั้นมาประกอบหรือแต่งเรื่องโดยใช้ กลุ่มคำศัพท์หรือสำนวนที่เรียนอยู่ 2.วาดรูป:...
by mooBo
4 วิธีใช้เงินแบบเศรษฐีญี่ปุ่น 4 วิธีใช้เงินแบบเศรษฐีญี่ปุ่น คนที่ประสบความสำเร็จกับคนที่ไม่ประสบความสำเร็จต่างกันตรงไหน? ความสามารถ? สติปัญญา? รูปร่าง หน้าตา? คนญี่ปุ่นมองว่า คนสองกลุ่มนี้แตกต่างกันที่วิธีคิด ค่ะ...
by mooBo
คำตรงข้าม ในภาษาอังกฤษตั้งแต่ A-Z A absent present abundant scarce accept decline, refuse accurate inaccurate admit deny advantage disadvantage against for agree disagree alive dead all none, nothing ally enemy always...
by mooBo
เรื่องจริงของวัยรุ่น เปิดเทอมวันแรก ทำอะไรบ้าง? 1. เปิดเทอม วันแรก ต้องออกเช้ากว่าปกติ เพราะจะรถติดเป็นพิเศษกว่าวันไหนๆ ติดแบบไม่มีเหตุผล (แน่ใจว่าไม่ได้คิดไปเอง) 2. จะมีความหวังเล็กๆ อยากให้ครูพูดว่า...
by mooBo
เรียนอะไร เรียนที่ไหน จบแล้วทำงานอะไร.. ? ฟิสิกส์ คือ อะไร ฟิสิกส์ คือ วิชาทางด้านวิทยาศาสตร์สาขาหนึ่งที่ศึกษากายภาพของธรรมชาติ ศึกษาเรื่องต่างๆ ทั่วไปทั้งหมด เช่น เรื่องของดวงดาว ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมภายในโลก...
by mooBo
สสว. ผนึก ม.ศิลปากร หนุนสร้างความแข็งแกร่งให้ SMEs ในอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศเติบโตรับการแข่งขันตลาดโลก สสว. ร่วมกับ ม.ศิลปากร แถลงความสำเร็จโครงการ Digital Content Cluster Day...
by Eduzones Pr News
7 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกงานในต่างประเทศ 1. มั่นใจในตัวเอง สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องความมั่นใจในตัวเอง จริงๆหลายคนมีความฝันอยากออกไปฝึกงานในต่างประเทศ...
by mooBo
8 เคล็ดลับ เรียนภาษาได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องมีใครมาสอนเลย เคล็ดลับ ฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยตนเอง 1. เริ่มอ่านในสิ่งที่เราสนใจ เราอาจจะรู้สึกไม่ชอบเวลาที่เราต้องอ่านภาษาอังกฤษในเวลาที่เรียนรู้...
by mooBo
สมอง 5 ด้าน สู่ความเป็นอัจฉริยะ cognitivemindได้แก่ สมองด้านวิชาและวินัย (disciplined mind) สมองด้านสังเคราะห์ (synthesizing mind) และสมองด้านสร้างสรรค์ (creatingmind) อีก 2 ด้านเป็นพลังด้านมนุษย์สัมผัสมนุษย์ได้แก่...
by mooBo
ความจริงของชีวิตเด็กมหาวิทยาลัย เชื่อว่าเด็กมหาลัยทุกคนต้องเคยผ่านมาเกือบทุกข้อ เราลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง? 1. ถึงเข้าเรียนสายในวิชาแรกก็ไม่เป็นปัญหา เพราะถึงยังไง คุณก็หลับอยู่ดี 2. เด็กมหาลัย...
by mooBo
วิธีเพิ่มความสดชื่นได้ตลอดวัน 1. เริ่มต้นด้วยการเดินไปหยิบน้ำมาดื่มสักแก้วใหญ่ ให้ชื่นใจ การดื่มน้ำนั้นเป็นการเติมน้ำให้กับร่างกาย หลังจากร่างกายของเราพักผ่อนมาทั้งคืน...
by mooBo
เพราะอะไร? วัยรุ่นชอบต่อต้านผู้ใหญ่ เมื่อเกิดปัญหาแบบนี้ ผู้ใหญ่จะทำอย่างไรเพื่อให้พฤติกรรมต่อต้านลดน้อยลง ซึ่ง รศ.นพ.อัมพล สูอำพัน ได้แนะนำไว้ว่า เราต้องลดความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่เสียบ้าง...
by mooBo
Page 1 of 408 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last